Cách tốt nhất để cảm ơn người phỏng vấn

Dành thời gian để cảm ơn một người phỏng vấn sau một cuộc phỏng vấn xin việc với một lá thư cảm ơn hoặc email không chỉ là hình thức phỏng vấn tốt, nó cũng củng cố sự quan tâm của bạn về vị trí đó. Sử dụng lá thư cảm ơn của bạn, để giải quyết mọi vấn đề và mối quan tâm nảy sinh trong cuộc phỏng vấn.

Bạn cũng có thể xem lá thư cảm ơn của mình là một cách quảng cáo thêm về bản thân. Hãy giải thích lý do tại sao bạn muốn công việc, trình độ của bạn là gì, bạn có thể đóng góp cho tổ chức như thế nào, v.v.

Nhắc họ tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho công việc

Thư cảm ơn của bạn cũng là cơ hội hoàn hảo để thảo luận về bất cứ điều gì quan trọng mà bạn đã không trả lời triệt để như bạn mong muốn trong cuộc phỏng vấn việc làm. Hãy ghi nhớ, mặc dù là lời cảm ơn nhưng bạn cần lưu ý viết ngắn gọn và có trọng tâm, trọng điểm. Tránh lan man hình thức. Nếu bạn không chắc chắn cách viết thư cảm ơn người phỏng vấn, hãy dành thời gian để xem xét mẫu của chúng tôi về thư cảm ơn.

Sử dụng thông tin chính từ cuộc phỏng vấn để thể hiện lời cảm ơn của bạn

Có một vài sự kiện quan trọng bạn sẽ cần phải rút ra từ cuộc phỏng vấn của bạn, vì vậy bạn có thể viết thư cảm ơn của bạn ngay. Ví dụ, bạn cần phải biết ai đã phỏng vấn bạn. Tên của cô ấy là gì và nó được viết chính xác như thế nào? Cô ấy có đi theo tên chính thức hơn trên danh thiếp của mình không? Chức danh của cô ấy là gì? Đây là nơi trao đổi danh thiếp có ích. Nhưng nếu bạn không có danh thiếp hoặc vì lý do nào đó mà việc trao đổi không xảy ra, hãy kiểm tra thông tin từ công ty hoặc trang web để thu thập thông tin này.

Có thể có những người khác đến phòng phỏng vấn hoặc tham gia với bạn để tham quan văn phòng hoặc cơ sở tuyển chọn. Bạn có thể đề cập đến họ trong ghi chú của bạn cho người phỏng vấn chính của bạn. Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn dành cho họ, bạn cũng có thể gửi cho những người này một lời nhắn.

Bạn không bao giờ biết ai sẽ chủ động tự vận động hành lang để bạn trở thành lựa chọn hàng đầu. Hãy chắc chắn rằng họ có thông tin liên lạc của bạn trên thư cảm ơn của bạn và gửi cho họ một lá thư cảm ơn nếu bạn cảm thấy nó là thích hợp.

Bạn cũng có thể muốn lưu ý về những gì bạn thích nhất về nơi làm việc hay bất kỳ sở thích nào bạn có chung với người phỏng vấn. Đây có thể bổ sung tốt để cá nhân hóa lời cảm ơn của bạn.

Email hoặc thư viết tay cho người phỏng vấn?

Ngày xửa ngày xưa, chỉ có một hình thức là lá thư viết. Nhưng những ngày nay một email là chấp nhận được như là một cảm ơn bạn cho một cuộc phỏng vấn việc làm. Một lá thư đánh máy và có chữ ký cũng tốt và ngay cả một thư viết tay có thể là một kênh liên lạc tốt tùy thuộc vào người phỏng vấn và loại công việc bạn đã ứng tuyển. Bạn hãy chắc chắn với việc kiểm tra chính tả, một sai sót đơn giản có thể là một nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của bạn.

Phần tốt nhất về việc sử dụng email là thời gian và thời điểm bạn gửi. Trong khi bất kỳ hình thức giao tiếp nào cũng có thể bị thất lạc, nếu bạn đã trao đổi email, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ được người phỏng vấn nhận. Một lưu thư tay có thể thể hiện được quan hệ cá nhân hơn nhưng có thể mất nhiều thời gian để đến tay người phỏng vấn, đặc biệt là trong một công ty tổ chức lớn về quy mô nhân viên cũng như phạm vi hoạt động.

Tuy nhiên, dù khi email có thể được gửi ngay lập tức, tốt nhất bạn nên chờ ít nhất một nửa ngày làm việc trước khi gửi. Nếu cuộc phỏng vấn của bạn là vào buổi chiều, hãy gửi nó vào sáng hôm sau. Nếu cuộc phỏng vấn của bạn là vào buổi sáng, hãy gửi thư cảm ơn của bạn gần cuối ngày làm việc.

Đọc thêm

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng

Làm gì khi phỏng vấn thất bại?

Làm thế nào để nổi bật trong cuộc phỏng vấn của bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: