Hướng dẫn cách chuẩn bị một cuộc phỏng vấn giả

Một cuộc phỏng vấn mô phỏng điển hình là một cuộc phỏng vấn nghề thực hành được tổ chức với một cố vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp. Một cuộc phỏng vấn giả tạo giúp bạn học cách trả lời các câu hỏi khó, xây dựng các chiến lược phỏng vấn, nâng cao kỹ năng giao tiếp và giảm căng thẳng trước khi phỏng vấn việc làm thực tế.Trong một cuộc phỏng vấn giả mạo, người phỏng vấn có thể sử dụng định dạng cuộc phỏng vấn bán cấu trúc hơn là yêu cầu một danh sách các câu hỏi chính thức. Hãy cùng Studentjob tham khảo cách sử dụng một cuộc phỏng vấn giả dưới đây.

Phỏng vấn giả là gì? Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn giả

Một cuộc phỏng vấn giả, còn được gọi là một cuộc phỏng vấn thực tế, là một mô phỏng của một cuộc phỏng vấn thực tế công việc . Nó cung cấp cho bạn một cơ hội để thực hành cho một cuộc phỏng vấn và nhận được phản hồi.

Ví dụ về các câu hỏi phỏng vấn giả

Các câu hỏi được đặt ra trong cuộc phỏng vấn giả tạo thường là những câu hỏi phỏng vấn tổng quát của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên được hỏi trong cuộc phỏng vấn vòng một hoặc sàng lọc.

Tuy nhiên, đối với những ứng viên biết được vị trí, lĩnh vực nghề nghiệp hoặc ngành nghề mà họ quan tâm thì có thể hỏi câu hỏi phỏng vấn cụ thể.

Nếu bạn đang sử dụng một cuộc phỏng vấn giả dối để  chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn công việc câu hỏi phỏng vấn của công ty  đóng góp bởi khách truy cập trang web cho nhiều công ty. bạn đã lên kế hoạch với một công ty, người phỏng vấn có thể hỏi bạn các câu hỏi thực tế được yêu cầu bằng cách thuê các nhà quản lý tại công ty.

Khi bạn lên lịch phỏng vấn giả mạo với trung tâm nghề nghiệp đại học hoặc  huấn luyện viên nghề nghiệp , hãy cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt về sở thích và mục tiêu của bạn. Càng nhiều thông tin của cố vấn viên càng tốt, thì họ sẽ có khả năng thích nghi tốt hơn những câu hỏi phỏng vấn mà bạn sẽ có.

Hãy dành thời gian để chuẩn bị trả lời những câu hỏi mà bạn sẽ được yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn giả tạo.

Đây là cơ hội thực hành phỏng vấn và để đảm bảo rằng bạn có  kỹ năng phỏng vấn  để tạo ấn tượng tốt nhất trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Làm thế nào để chuẩn bị cho một phỏng vấn giả

Hãy chắc chắn để có cuộc phỏng vấn giả vờ của bạn nghiêm túc như bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn thực tế. Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn cũng giống như bạn muốn phỏng vấn một người quản lý tuyển dụng:

Đến sớm từ 10 đến 15 phút, và mang lý lịch của bạn và bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn sẽ mang đến cuộc phỏng vấn thực sự.

Mang theo một cuốn sổ ghi chép để ghi chép những gì mà người phỏng vấn giả mạo của bạn nói với bạn.

Ăn mặc trong trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp.

Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn giả dối để chuẩn bị cho một công việc cụ thể hoặc lĩnh vực sự nghiệp, cũng xem lại các  câu hỏi phỏng vấn cụ thể công việc .

Phỏng vấn giả là một cách lý tưởng để thực hành cho các cuộc phỏng vấn công việc thực tế, bởi vì bạn đang ở trong một tình huống phản ánh một cuộc phỏng vấn thực tế với một công ty. Khi bạn xem lại cuộc phỏng vấn với người phỏng vấn, bạn sẽ có thể sửa đổi phản hồi và hành vi phỏng vấn của bạn, nếu cần.

Lợi ích của Phỏng vấn Thực hành

Phỏng vấn trực tuyến làm quen với người sử dụng với quá trình phỏng vấn và cho phép người dùng thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn chung với sự tự tin. Các cuộc phỏng vấn thực tế qua webcam đặc biệt hữu ích vì bạn có thể xem xét không chỉ các câu trả lời của bạn mà còn về ngôn ngữ cơ thể, liên hệ bằng mắt và trang phục phỏng vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: