Cách giới thiệu bản thân cho sinh viên tại buổi phỏng vấn việc làm

Trên thực tế, một số nhà quản lý tuyển dụng có thể đưa ra quyết định từ chối một ứng viên dựa trên những gì họ không làm khi họ gặp họ. Đó là lý do tại sao phải quan tâm đến cách cư xử phỏng vấn và suy nghĩ cẩn thận thông qua cách bạn sẽ tự giới thiệu trong cuộc phỏng vấn việc làm. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu cách giới thiệu bản thân gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Cách tốt nhất để tự giới thiệu bản thân tại buổi phỏng vấn việc làm

Cách tốt nhất để giới thiệu bản thân tại cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Làm thế nào để bạn có thể bắt đầu một cuộc phỏng vấn ấn tượng nhất có thể? Ấn tượng đầu tiên đóng một vai trò quan trọng trong cách nhà tuyển dụng nhìn bạn như một ứng cử viên cho vị trí họ cần. Những gì bạn nói trong giai đoạn đầu của cuộc phỏng vấn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong kết quả(có thể tốt hoặc xấu).

Phải nói gì khi bạn đến phỏng vấn

Khi bạn đến nơi phỏng vấn giới thiệu mình với nhân viên tiếp tân bằng cách ghi rõ tên và mục đích của của bạn. Ví dụ: “Tên tôi là A, và tôi có cuộc phỏng vấn được lên kế hoạch với ông B vào lúc 7 giờ sáng.” hoặc “Tôi là C, và tôi có cuộc hẹn với ông D lúc 7 giờ sáng.”

Nói gì khi bạn gặp người phòng tuyển dụng

Bạn sẽ được hộ tống đến phòng phỏng vấn hoặc người quản lý tuyển dụng sẽ đến gặp bạn ở khu vực tiếp tân. Một lần nữa, hãy dành thời gian để giới thiệu bản thân để người phỏng vấn biết bạn là ai. Đề nghị bắt tay, ngay cả khi người phỏng vấn không đưa tay ra trước. Đó là một thói quen tốt, hãy coi bắt tay như là một phần của phần giới thiệu của bạn. Nói với người phỏng vấn rằng thật vui khi được gặp họ, mỉm cười và nhìn thẳng. Ví dụ: “Tôi là Nguyễn Văn A, thật vui khi gặp anh(chị).”

Mẹo: Tránh để lòng bàn tay đổ mồ hôi, hãy vào nhà vệ sinh trước khi phỏng vấn và rửa tay. Nếu điều đó không khả thi, hãy dùng khăn giấy để lau khô tay trước khi gặp mặt. Đây là cách để tránh những sai lầm trong cuộc phỏng vấn và giảm căng thẳng khi phỏng vấn

Giới thiệu ngắn gọn và súc tích

Bạn sẽ có cơ hội tự giới thiệu mình sâu hơn trong quá trình phỏng vấn. Nhiều nhà quản lý tuyển dụng sẽ bắt đầu một cuộc phỏng vấn với một câu hỏi mở như “Hãy nói về bản thân bạn.” Trọng tâm của câu trả lời của bạn nên tập trung vào các yếu tố chính về bản thân.

Bạn nên cẩn thận phân tích về công việc trước cuộc phỏng vấn để bạn có thể chỉ ra các điểm mạnh yếu, kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân giúp bạn đáp ứng yêu cầu của công việc.

Tập trung vào năng lực của bạn

Giới thiệu phải ngắn gọn để giữ sự quan tâm của người phỏng vấn. Nói chung, một bản tóm tắt nhanh về các bằng cấp hấp dẫn nhất của bạn sẽ đủ. Bạn cũng có thể đề cập đến một vài năng khiếu riêng không cần thiết cho công việc, nhưng phản ánh cá tính của bạn như: bạn là một người yêu thích thể thao, thích ca hát văn nghệ…

Mục tiêu của bạn là kết nối bản thân với người phỏng vấn, cũng như để cho thấy rằng bạn đủ điều kiện cho công việc và sẽ làm nhân viên mới tuyệt vời.

Chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp

Người phỏng vấn có thể đi sâu vào phần giới thiệu của bạn với nhiều câu hỏi hơn, vì vậy điều quan trọng là bạn cần phải nhớ và trả lời các câu hỏi hỗ trợ cho lời giới thiệu của bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp các ví dụ cụ thể về các thành tựu cá nhân mà bạn đã đạt được trong hồ sơ cá nhân.

Cũng nên chuẩn bị để đặt câu hỏi trong quá trình phỏng vấn. Có một danh sách ngắn các câu hỏi về những gì bạn muốn biết về công việc và công ty để sẵn sàng hỏi người phỏng vấn.

Phép lịch sự rất quan trọng trong phỏng vấn xin việc

Cách ứng xử là rất quan trọng trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Bất kể công việc là gì, bạn sẽ phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong suốt quá trình phỏng vấn từ chào hỏi người phỏng vấn đến lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: