Các mẹo phỏng vấn nơi công cộng

Các nhà tuyển dụng đôi khi lên lịch phỏng vấn việc làm ở nơi công cộng, như quán cà phê hoặc nhà hàng. Có thể là vì họ đang thuê địa vị và họ không có văn phòng địa phương. Hoặc, có thể thuận tiện hơn để phỏng vấn các ứng viên trong một môi trường ngoài văn phòng, đặc biệt là nếu bạn không muốn nhân viên hiện tại của bạn biết rằng bạn đang tuyển dụng.

Dưới đây là những mẹo nhỏ để phỏng vấn nơi công cộng dành cho các bạn thiếu kinh nghiệm phỏng vấn.

Một số mẹo để phỏng vấn nơi công cộng

Xác nhận chi tiết cuộc phỏng vấn

cũng giống như các cuộc phỏng vấn khác bạn cũng phải làm toàn bộ những điều tương tự như vậy, chỉ khác rằng phỏng vấn ở nơi công cộng bạn cần chú ý thật nhiều đến tác phong phỏng vấn của mình để sao mình thật nổi bật trong số những ứng viên ngoài kia.

Trước buổi phỏng vấn  bạn cần xác nhận địa điểm chính xác cũng như thời gian của cuộc hẹn của bạn. Bạn có thể hỏi người phỏng vấn bạn trước một vài ngày hoặc hỏi lễ tân ở nơi phỏng vấn, miễn sao thông tin bajn thu nhận được là chính xác và bạn cần thực hiện chúng ngay lập tức.

Trang phục chuyên nghiệp

Trong phỏng vấn bạn cần ăn mặc chuyên nghiệp, ngay cả khi bạn đang gặp trong một môi trường bình thường hoặc ngay cả khi bạn ngồi chờ phỏng vấn. Mang theo một danh sách những thứ cần chuẩn bị bạn đã note trước, pad và bút để bạn có thể ghi chép. Đồng thời mang theo bản sao sơ ​​yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan của bạn.

Tập trung vào người phỏng vấn

Ở nơi công cộng sẽ có thể có tiếng ồn và có thể có những phiền nhiễu, như khách hàng và nhân viên lễ tân đến và đi. Cố gắng tập trung vào người phỏng vấn, càng tốt nhất bạn có thể. Giữ cuộc phỏng vấn tập trung, cũng như, bằng cách ở trên chủ đề. Đừng để những thứ xung quanh làm ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của bạn.

Bạn càng không nên nhìn xung quanh khi người phỏng vấn đặt câu hỏi cho bạn điều này vừa khiến bạn mất tập trung mà còn làm cho người phỏng vấn thấy bạn không tập trung hơn nữa còn không quan tâm đến những gì họ nói.

Hãy luôn chú ý tác phong của mình

Hãy cẩn thận những gì bạn thể hiện khi giao tiếp với người phỏng vấn. Nếu ở nơi công cộng và phỏng vấn ngay trên bàn ăn, uống hãy chọn một cái gì đó đơn giản và dễ dàng để ăn và không bao giờ yêu cầu các mặt hàng đắt tiền nhất trên thực đơn.

Sau khi phỏng vấn kết thúc

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ một lá thư cảm ơn và kiểm tra tình trạng phỏng vấn của bạn để có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thứ 2, thứ 3 hoặc là chuẩn bị mọi thứ cho công việc mới.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: