Danh sách câu hỏi không nên hỏi khi đi phỏng vấn việc làm

Gần cuối cuộc phỏng vấn, hầu hết các chủ lao động sẽ hỏi” Bạn có thắc mắc gì không ?” Người xin việc nên đặt nhiều suy nghĩ vào các câu hỏi khi họ trả lời các câu hỏi. Cho dù bạn có ý định hay không, mỗi câu hỏi mà bạn yêu cầu đều có khả năng phản ánh kiến ​​thức của bạn về công ty, sự quan tâm của bạn đối với vị trí và đạo đức nghề nghiệp của bạn. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu danh sách các câu hỏi không bao giờ hỏi người tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn, cùng với thông tin về lý do tại sao bạn không nên yêu cầu họ.

7 câu hỏi không hỏi khi đi phỏng vấn

Tôi có thể làm công việc này ở nhà không?

Nếu đây là một công việc từ xa , mô tả công việc sẽ nói như vậy. Yêu cầu làm việc ở nhà có nghĩa là bạn không thích làm việc với người khác, bạn không làm việc tốt dưới sự giám sát trực tiếp, hoặc bạn có một kế hoạch khó khăn để làm việc. Đôi khi, nhân viên giữ vị trí trong một thời gian dài được phép liên lạc từ xa, nhưng đây không phải là sự nhượng bộ mà bạn nên yêu cầu trong cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Công ty bạn làm gì? 

Tránh hỏi bất kỳ câu hỏi nào về công ty mà bạn có thể đã nghiên cứu trước trên trang web của công ty. Những câu hỏi này chứng minh rằng bạn chưa thực hiện nghiên cứu của bạn, và ngụ ý rằng bạn không quan tâm đến vị trí công việc mà mình ứng tuyển.

Tôi có được nghỉ cuối tuần? 

Không thảo luận các cam kết trước khi được đưa ra một vị trí. Hỏi về thời gian nghỉ trước khi nhận được một lời mời làm việc ngụ ý rằng bạn sẽ không phải là một nhân viên hoàn toàn có trách nhiệm.

Tôi có nhận được công việc? 

Câu hỏi đặt ra cho chủ nhân tại chỗ và làm cho bạn xuất hiện thiếu kiên nhẫn. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu thêm thông tin về bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng.

Mức lương cho vị trí này là gì? 

Đừng đặt câu hỏi này vào cuộc phỏng vấn đầu tiên. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ từ chối một công việc trả ít hơn một số tiền nhất định, bạn có thể ghi số tiền trong thư giới thiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thậm chí còn linh hoạt về lương, tốt nhất là không thảo luận bồi thường cho đến khi bạn được đề nghị một vị trí.

Tôi phải đợi bao lâu để thăng tiến? 

Câu hỏi này ngụ ý rằng bạn không quan tâm đến vị trí mà bạn đang áp dụng, và rằng bạn chỉ đơn giản là chờ đợi để chuyển sang một cái gì đó tốt hơn.

Thay vào đó, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng, “Một số cơ hội thăng tiến ở công ty này là gì?”

Công ty này cung cấp loại bảo hiểm sức khoẻ nào? 

Chờ cho đến khi bạn được cung cấp vị trí trước khi bạn bắt đầu đặt câu hỏi về lợi ích. Tuy nhiên, nếu có một lợi ích mà bạn yêu cầu từ một công việc (như một loại hình bảo hiểm y tế, một chương trình chăm sóc ban ngày,…), đưa nó lên với nguồn nhân lực chứ không phải là người phỏng vấn.

Câu hỏi khác không nên hỏi

  • Tôi có thể xem phòng nghỉ giải lao không?
  • Tôi có thể đi trễ đến đâu mà không bị sa thải?
  • Ăn trưa bao lâu?
  • Tôi có thể mang con chó đi làm được không?
  • Công ty có giám sát việc sử dụng Internet không?
  • Tôi nhận được bao nhiêu cảnh báo trước khi tôi bị sa thải

Dưới đây là danh sách câu hỏi hay mà bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: