Các bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc ấn tượng

Để có buổi phỏng vấn thuận lợi, trước tiên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng với các nội dung cụ thể. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu  các bước thực hiện việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn mà bạn có thể sử dụng để áp dụng cho chính mình.

Lập một danh sách gồm những phẩm chất và kĩ năng mà bạn có

Hãy xem lại danh sách công việc gốc và tạo cho mình một danh sách các phẩm chất. Sau đó, bạn hãy liệt kê các kĩ năng và kinh nghiệm có liên quan tới những phẩm chất mà bạn đã viết  trước đó mà bạn có. Điều này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi quan trọng về việc tại sao bạn lại thích hợp với công việc đó.

Tạo lập danh sách các câu hỏi và các câu trả lời

Bạn nên tạo ra một danh sách những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và suy nghĩ về cách mà bạn sẽ trả lời những câu hỏi đó. Bạn cũng nên nghĩ về những câu hỏi cụ thể về ngành mà bạn có thể được hỏi. Thậm chí bạn cũng có thể tìm kiếm những mẫu câu hỏi phỏng vấn đã từng được hỏi tại công ty trên các website. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách trả lời những câu hỏi đó như thế nào.

Nếu bạn không muốn ghi nhớ câu trả lời từng từ một, vì bạn cảm thấy mình như một con robot trong suốt buổi phỏng vấn thì bạn có thể ghi lại một vài note nhỏ cho mỗi câu hỏi phỏng vấn để giúp bản thân ghi nhớ những ý chính cho câu trả lời.

Tập luyện nhiều

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn là luyện tập trong không gian giống với cuộc phỏng vấn thật nhất có thể. Bạn nên nhờ những người bạn hoặc các thành viên trong gia đình phỏng vấn mình. Hãy nhờ họ hỏi những câu hỏi phỏng vấn trong danh sách mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Và hỏi họ những ý kiến đóng góp về cách mà bạn đã trả lời câu hỏi, ngôn ngữ cơ thể, phong thái chuyên nghiệp của bạn,…

Bạn có thể tập luyện một mình. Hãy viết những câu hỏi vào giấy và thực hành trả lời các câu hỏi đó theo các thứ tự khác nhau. Bạn có thể đứng trước gương để tập luyện.

Bạn cũng có thể ghi âm giọng nói của mình hoặc tốt hơn là ghi hình lại bản thân. Sau đó, bạn hãy xem lại đoạn phim để xem bản thân mình đã trả lời các câu hỏi tốt chưa? Đánh giá lại ngôn ngữ cơ thể, mức độ giao tiếp bằng mắt và tông giọng lại một lần nữa.

Việc chuẩn bị các câu trả lời cho các câu hỏi sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn thật. Bạn sẽ tập trung hơn vào việc giao tiếp với nhà tuyển dụng, hơn là đấu tranh về việc trả lời các câu hỏi trong suốt cuộc phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: