Bí quyết phỏng vấn thu hút nhà tuyển dụng ngành du lịch

Nền kinh tế ngày càng phát triển, các ngành nghề đa dạng và phong phú hơn, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên cũng tăng lên, trong đó phải kể đến ngành du lịch. Nhưng để có một công việc như mong muốn là điều khó khăn, đôi khi còn trở thành nỗi ám ảnh. Vậy làm thế nào để tiến lại gần với ước mơ và mục tiêu của mình, biến những nỗi ám ảnh khi đi phỏng vấn bằng KHÔNG? Bạn vừa ra trường? 2 từ “Kinh nghiệm” đang làm bạn bối rối? Đừng lo, hãy cũng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm dưới đây! Chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn được các nhà tuyển dụng săn đón!

 

ảnh minh họa

Và dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn cho sinh viên ngành du lịch

Ngoại ngữ

Rõ ràng với lĩnh vực Du lịch- Khách sạn, ngoại ngữ như một yêu cầu cơ bản để hoạt động. Trong giai đoạn mở cửa điều đó trở thành yếu tố số 3 sau sự đam mê, nhiệt huyết và kinh nghiệm. Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy chọn cho mình ít nhất 1 ngoại ngữ. Hãy xem xét mình thích đất nước nào, tình hình thị trường du lịch tới Việt Nam ra sao, dự định mình sẽ phục vụ đối tượng khách nào phù hợp với tính cách, yêu thích của mình. Nếu có cơ hội hãy học thêm ngoại ngữ thứ 2, để tạo nên lợi thế cho bản thân.

Ngoại hình

Ai cũng thích cái đẹp và đặc biệt trong nghành lấy niềm vui và thoải mái của khách hàng là ưu tiên số 1 thì ngoại hình quyết định tới sức hút, sự hài lòng của khách hàng. Ấn tượng đầu tiên với mỗi nahf tuyển dụng cũng đến từ ngoại hình. Hãy cho họ thấy 1 tác phong chuyên nghiệp, phù hợp với môi trường làm việc của công ty ứng tuyển. Cách tiếp cận nhà tuyển dụng cũng như cách bạn tiếp cận khách hàng. Hãy cho họ thấy bạn hiểu họ như thế nào, hãy đưa những gì họ cần, chứ đừng đưa ra những cái mình có. Họ cần một nhân viên tư vấn sale, hãy cho họ biết cách bạn nói chuyện, giọng nói của bạn, thái độ của bạn, cách bạn ăn mặc ra sao, cách bạn bối tóc có gọn gàng không, cách đi đứng có lịch sự nghiệm túc không.

Những cái này là cả quá trình, không chỉ người chưa đi làm mà cả người đã đi làm cũng phải chú ý. Những ấn tượng ban đầu sẽ dẫn dắt những kết quả sau này. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng với ngoại hình thì họ sẽ suy nghĩ tích cực và xác suất nhận 1 vé vàng sẽ cao hơn.

Đó là một sự ưu tiên, nhưng chỉ cần ngoại hình sáng, khuôn mặt có cảm tình, đừng tạo nên sự khoảng cách, vì nó sẽ tạo nên khoảng cách với khách hàng nếu như được nhận làm việc, cách ăn mặc gọn gàng, phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Tất nhiên, với những công việc đặc thù riêng thì sự phá cách ở một yếu tố nào đó là cần thiết.

ảnh minh họa

Hồ sơ ứng tuyển

Câu chuyện cách viết hồ sơ ứng tuyển nhan nhản trên mạng. Và lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy viết CV bằng cả trái tim, hãy cho họ biết bạn hiểu về công việc bạn ứng tuyển bằng cách đưa ra các thông tin liên quan, hỗ trợ cho nghề, các thành tích liên quan tới nghề bạn đã làm được. Hãy cụ thể hóa các ý của bạn bằng con số cụ thể để nhà tuyển dụng có thể đo lường và hình dung khả năng của bạn. Các chuyên gia cũng cho biết họ sẽ chẳng quan tâm tới các email nộp trực tuyến nếu như họ có thể tìm ra ứng viên nộp đơn trực tiếp.

Hãy bước ra đường và tìm tới họ, đừng nghĩ rằng ngồi trong phòng lạnh và gửi 1 email thì có hàng chục cuộc gọi mời bạn tới tuyển dụng. Họ cũng không hoan nghênh các hồ sơ sai chính tả, in ấn kém, thông tin mập mờ, chung chung. Hãy cho họ thấy bạn thực sự quan tâm tới công ty, tới công việc đó. Cách trình bày rõ ràng, sử dụng màu sắc hồ sơ ứng tuyển theo logo của công ty đó sẽ giúp bạn có những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo cách viết CV xin việc của chúng tôi.

Sự đam mê, nhiệt huyết

Sự đam mê và nhiệt huyết được thể hiện qua hồ sơ ứng tuyển của bạn và thái độ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hồ sơ ứng tuyển của bạn phải cho thấy bạn đã năng nổ như thế nào ở thời đại học/cao đẳng, bạn nói chuyện say sưa như thế nào về công việc ứng tuyển. Bạn đã nghiên cứu về vị trí này tại công ty như thế nào?

Điểm yếu và mạnh của công ty? Bạn có ý kiến gì để đóng góp cho công ty? Và đừng để mình thụ động trong những trường hợp nhà tuyển dụng hỏi lại bạn những câu đó. Hãy tự tin thể hiện vì được tuyển thì bạn đã thành công, còn không may rớt thì bạn cũng chẳng thể gặp được nhà tuyển thêm lần nữa.

ảnh minh họa

Trải nghiệm

Ở đây chúng ta không nói tới kinh nghiệm làm việc, mà là trải nghiệm. Trên ghế nhà trường, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều người, có nhiều hội thảo, nhiều buổi gặp mặt các sinh viên nước khác, giao lưu văn hóa, đi du lịch, phượt bụi,… đó là những trải nghiệm sẽ giúp ích cho công việc sau này. Bạn hiểu được những khâu yếu kém trong quá trình trải nghiệm. Vậy nên, khi còn là sinh viên hãy năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, nhóm, cá nhân.

Đừng làm những việc chưa đủ hiểu biết

Chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng xuất sắc của mình là điều tốt. Tuy nhiên nhiều người dễ vướng vào sai lầm khi mới vào làm việc, chưa am hiểu môi trường đã làm những điều ngoài sự hiểu biết của mình, thậm chí gây tai họa đáng tiếc cho công ty. Làm tròn công việc được giao và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp theo thời gian sẽ tạo các bước thăng tiến cho bạn. Hãy hỏi những gì không biết, chú tâm hết mình vào chuyên môn là đủ ghi điểm với cấp trên của bạn.

Kỹ năng xử lý tình huống

Đây là một kỹ năng quan tọng bậc nhất, tạo nên sự khác nhau giữa nhân viên. Bạn có thể tạo ra sự ấn tượng với sếp bằng kỹ năng này. Và sinh viên cũng vậy, tình huống công việc họ chưa tiếp xúc nhưng ở ngoài đời cũng là một cách họ trải nghiệm và thực hành. Đừng sống theo bản năng mà hãy dùng lý trí và con tim để xử lý. Từ từ hình thành cho bạn những thói quen ứng xử và khi gặp tình huống đó bạn ứng xử như 1 phản xạ tự nhiên làm khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng.

Hãy chấp nhận vị trí thấp

Những người trong ngành thường bảo nhau rằng dù có bằng cấp cao thì cũng không thể so bì với kinh nghiệm làm việc. Nên bạn hãy xác định mình có những gì? Mình có khả năng làm những gì và mình phù hợp với công việc gì là điều đầu tiên. Thông thường, các nhà quản lý phải làm ở vị trí thấp sau đó được cân nhắc qua thời gian. Trong thời gian đó họ hiểu rõ vị trí, công việc, điểm mạnh yêu của từng bộ phận. Và họ lên làm quản lý với tư thế rất chững chạc.

ảnh minh họa

Đặt cái tôi sang một bên

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp nhiều vị khách chỉ thích soi mói, luôn tìm những điều nhỏ nhặt của nhân viên để bắt lỗi. Trước tình trạng ấy, chắc hẳn ai cũng muốn phản ứng để tự vệ. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp du lịch, nghiêm cấm sự tranh cãi với khách vì dù chúng ta đúng hay sai đều tạo ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu du lịch. Do đó, cần phải cân bằng cái tôi để giải quyết nhu cầu chính đáng trong các tình huống công việc. Nói điều này ra quả nhiên là dễ hơn làm. Vậy để để đối phó với tình huống ấy, nên để khách nói cho hả giận, đừng tranh cãi ngay, và nếu phản biện, trước hết cứ xin lỗi và nói năng nhẹ nhàng, giải thích khúc chiết mọi thắc mắc của khách hàng.

Tạo lợi thế cạnh tranh từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Bạn biết đấy, giai đoạn học ở trường là cơ hội tuyệt vời để các bạn chau chuốt và tạo cho mình những giá trị khác biệt. Bạn có khả năng ăn nói hãy xin làm MC các chương trình của trường. Bạn có khả năng về ngoại ngữ hay rèn luyện thường xuyên bằng các cách tham gia sinh hoạt các CLB, các buổi hội thảo nước ngoài, đi tới các khu du lịch nước ngoài, cuối cùng là hãy thi để lấy 1 tấm bằng với số điểm cao nhất có thể. Trong quá trình đó bạn cũng có thời gian chăm sóc sắc đẹp cũng là một điều tuyệt vời. Đầu tư cho bản thân luôn là một sự đầu tư đúng đắn, nhưng hãy tùy vào điều kiện của bản thân để xem xét mình phù hợp với sự lựa chọn này.

Ngành du lịch nói riêng và các ngành nghề nói chung, tất cả đều trở nên đơn giản nếu bạn có đam mê sự tự tin và đặc biệt là một sự chuẩn bị chu đáo. Hãy tự tin lên chúng tôi tin tất cả sẽ không còn là trở ngại.

Chúc các bạn thành công!!!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: