Bí kíp chinh phục buổi phỏng vấn thứ 3 thành công

Ở nhiều công ty, các cuộc phỏng vấn ban đầu được sử dụng chủ yếu để loại bỏ những ứng cử viên không đủ điều kiện. Và công ty thường sẽ có rất nhiều cuộc phỏng vấn dành cho bạn, đôi khi bạn phải phỏng vấn đến lần thứ ba. Nếu bạn được mời tham dự cuộc phỏng vấn thứ ba, đó là một dấu hiệu tuyệt vời – nó cho thấy rằng các cuộc trò chuyện trước đây của bạn đã diễn ra tốt và bạn đang ở trong danh sách ngắn các ứng viên xin việc. Một cuộc phỏng vấn thứ ba được sử dụng để đảm bảo ứng viên phù hợp với công việc.

Những điều cần biết trong cuộc phỏng vấn lần thứ ba

Thường thì những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 3 của bạn có thể sẽ sâu sắc hơn và có liên quan hơn trong các cuộc phỏng vấn trước đó. Hãy chuẩn bị với những câu hỏi tình huống và những câu trả lời để trả lời thật nhanh về cách bạn sẽ xử lý chúng.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thứ ba

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thứ ba hoặc thứ tư là cập nhật nghiên cứu của công ty mà bạn đã làm. Sử dụng những lời khuyên phỏng vấn này để đảm bảo bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Kiểm tra tin tức của Google (tìm kiếm theo tên công ty) để cập nhật. Kiểm tra trang web công ty để xem liệu công ty đã phát hành thông cáo báo chí mới kể từ cuộc phỏng vấn gần đây của bạn hay không.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy chắc chắn để khám phá những người bạn đang kết nối với công ty . Nếu bạn đã liên hệ với địa chỉ liên hệ của bạn, hãy cung cấp cho họ một bản cập nhật về tình trạng đơn đăng ký của bạn. Cho phép kết nối của bạn biết bạn đang ở đâu trong quá trình tuyển dụng và yêu cầu họ cho bất kỳ lời khuyên và lời khuyên họ có thể cung cấp cho bạn cho cuộc phỏng vấn này.

Câu hỏi phỏng vấn thứ ba

Những câu hỏi bạn sẽ được hỏi tương tự như những câu hỏi bạn đã hỏi trong cuộc phỏng vấn thứ hai. Xem lại các câu hỏi phỏng vấn mà bạn sẽ được yêu cầu và cũng chắc chắn rằng cách bạn trả lời thời gian này phù hợp với cách bạn trả lời trong các cuộc phỏng vấn khác của bạn.

Chuẩn bị là chìa khóa để làm tốt tại một cuộc phỏng vấn vòng ba. Dưới đây là một số mẹo:

Sử dụng các cuộc phỏng vấn trước đây:  Xem lại các ghi chú của bạn từ các cuộc phỏng vấn trước. Nếu bạn không có bất kỳ, hãy cố gắng nhớ lại các cuộc thảo luận. Hãy suy nghĩ về bất kỳ câu hỏi nào được lặp lại trong cả hai cuộc phỏng vấn – đây là những đầu mối về những gì công ty tìm kiếm trong một người nộp đơn. Chuẩn bị các câu chuyện minh hoạ điểm mạnh của bạn trong những lĩnh vực quan trọng đối với vị trí.

Đặt những câu hỏi của riêng bạn:  Nếu bạn không nói về tiền lương và bồi thường, đây là thời điểm để làm như vậy. Bạn cũng có thể hỏi về văn hóa tại công ty và bản chất của tác phẩm. Hãy chắc chắn chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi.

Làm thế nào để theo dõi sau khi phỏng vấn

Bạn hãy gửi thư cảm ơn và emai cho người phỏng vấn để họ thấy được sự quan tâm của bạn đến với công việc. Đó cũng là cách gây ấn tượng với người phỏng vấn. Hãy hỏi những người mà bạn phỏng vấn để biết danh thiếp của họ, do đó bạn sẽ có thông tin bạn cần để gửi lời cảm ơn. Nếu bạn phỏng vấn nhiều người phỏng vấn, hãy gửi cho họ một email cá nhân cảm ơn hoặc lưu ý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: