9 câu hỏi bất hợp pháp trong cuộc phỏng vấn

Bao giờ thấy mình không thoải mái trong cuộc phỏng vấn vì một câu hỏi? Bạn không rõ câu hỏi ấy có hợp lệ hay không? Và nó có thể là bất hợp pháp.

Dưới đây là mười  câu hỏi phỏng vấn chung và bất hợp pháp . Và trong khi nhiều cán bộ nhân sự và tuyển dụng biết rằng những câu hỏi này là bất hợp pháp, nhiều nhà quản lý tuyển dụng thì không. Vậy những câu hỏi phỏng vấn ấy là gì?

Dưới đây là một số câu hỏi bất hợp pháp có thể bạn chưa biết

“Bạn sinh ở đâu?”

Mặc dù câu hỏi phỏng vấn này dường như vô tội trên bề mặt, nhưng nó có thể được sử dụng để thu thập thông tin bất hợp pháp về nguồn gốc quốc gia.

Mặc dù có vẻ hợp lý hơn nhưng các nhà quản lý tuyển dụng cũng không được phép hỏi “Bạn có phải là công dân Hoa Kỳ không?” Nhà tuyển dụng có thể hỏi xem bạn có được phép làm việc ở Hoa Kỳ nhưng không cụ thể về quốc tịch. Họ cũng có thể yêu cầu các tài liệu chứng minh sự cho phép của bạn để làm việc tại Hoa Kỳ sau khi bạn đã được thuê.

“Ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì?”

Một lần nữa, vấn đề là câu hỏi phỏng vấn này có thể được sử dụng để xác định nguồn gốc quốc gia. Người sử dụng lao động có thể hỏi xem bạn có biết một ngôn ngữ cụ thể chỉ khi nó được yêu cầu cho công việc hay không. Ví dụ: nếu trách nhiệm nghề nghiệp bao gồm hỗ trợ khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha, bạn nên hỏi nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha.

“Bạn đã kết hôn?”

Đây là một câu hỏi có vẻ ngây thơ trong hầu hết các khuôn mẫu nhưng không được phép trong cuộc phỏng vấn việc làm . Người sử dụng lao động không được phân biệt đối xử dựa trên tình trạng hôn nhân, vì vậy câu hỏi phỏng vấn này không được phép.

“Bạn có con không?”

Mặc dù điều này nghe có vẻ là một câu hỏi bình thường, vô tội, nhưng nó không được phép trong một cuộc phỏng vấn việc làm . Nó được bao phủ bởi một điều cấm chung về phân biệt đối xử về vị thế của cha mẹ.

“Bạn có dự định mang thai?”

Câu hỏi này không hợp pháp. Người sử dụng lao động thường hỏi phụ nữ này để tránh việc thuê một người nào đó có thể đi nghỉ phép thai sản. Phân biệt đối xử dựa trên giới tính và trên cơ sở mang thai là bất hợp pháp.

“Bạn bao nhiêu tuổi?”

Phân biệt theo độ tuổi là bất hợp pháp, vì vậy câu hỏi này là giới hạn. Một số công ty đã cố gắng tránh việc thuê nhân công trong một độ tuổi nhất định vì sợ chi phí bảo hiểm cao hơn, tiềm năng vắng mặt nhiều hơn và cho một sự thiên lệch về tuổi tác chung. Vì lý do này, các nhà tuyển dụng cũng không nên hỏi năm nào bạn tốt nghiệp đại học, trừ khi có một số lý do liên quan đến công việc cho câu hỏi.

“Bạn có bị tàn tật hoặc bệnh mãn tính không?”

Việc sử dụng thông tin y tế tàn tật hoặc thông tin y tế là bất hợp pháp như một nhân tố trong việc tuyển dụng, vì vậy những câu hỏi phỏng vấn này là bất hợp pháp. Nếu công việc đòi hỏi một số công việc cụ thể, chẳng hạn như uốn cong để cài đặt cáp trong tường, người sử dụng lao động có thể hỏi bạn có thể thực hiện những công việc đó với chỗ ở hợp lý không.

“Bạn đang ở trong Lực lượng Cảnh sát Quốc gia?”

Mặc dù một số nhà quản lý có thể thấy nó bất tiện khi nhân viên nghỉ nhiệm vụ, việc phân biệt đối xử với ai đó là một điều bất hợp pháp bởi vì họ thuộc Bộ Quốc phòng hoặc đơn vị dự trữ.

“Bạn có hút thuốc hay sử dụng rượu không?”

Nói chung, người sử dụng lao động không thể phân biệt đối xử dựa trên việc sử dụng một sản phẩm hợp pháp khi nhân viên không ở trong cơ sở và không có trong công việc.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: