7 kỹ năng để có một CV hoàn hảo

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm làm việc nào cả thì bạn phải viết những gì trong CV để nhà tuyển dụng họ để ý đến bạn?

Sau khi tiếp xúc với hàng trăm hàng nghìn nhà tuyển dụng Studentjob đã rút ra được 7 kỹ năng được nhà tuyển dụng thường tìm kiếm nhất.

7 kỹ năng cần có trong cv

Kỹ năng làm việc nhóm

Không quan trọng bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào, đa số các công việc bây giờ đều đòi hỏi bạn là một người biết làm việc nhóm. Nhà tuyển dụng sẽ không tuyển một nhân viên luôn xung đột và gây bất hòa trong mối quan hệ đồng nghiệp. Chính vì vậy, không những bạn phải biết kỹ năng làm việc nhóm mà còn phải giỏi trong giải quyết xung đột giữa các thành viên với nhau.

Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bạn biết cách luôn tiến lên và làm một người lãnh đạo, bạn đang sở hữu một kỹ năng làm ngạc nhiên các nhà tuyển dụng ngoài kia. Các công ty luôn tìm kiếm những ứng viên có khả năng thúc đẩy, khuyến khích các thành viên khác đạt được mục tiêu cũng như truyền cảm hứng cho tập thể.

Hãy nghĩ đến những dự án, sự kiện mà bạn dẫn dắt trong quá khứ và nêu bật vai trò lãnh đạo của mình. Bất kì kinh nghiệm liên quan đến kỹ năng lãnh đạo mà bạn có đều cần được tô đậm trong CV.

Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Mỗi ngày khi đối mặt với hàng tá vấn đề xung quanh mình, bạn có biết nhìn lại và phân tích tình huống, vấn đề từ nhiều góc cạnh để rồi tìm ra hướng giải quyết không? Nếu câu trả lời là có thì chúc mừng bạn, bạn đã trang bị cho mình kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề – một trong những kỹ năng được tìm kiếm hàng đầu của nhà tuyển dụng rồi đấy! Bạn sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của nhà tuyển dụng, họ sẽ không phải trì hoãn hoặc đợi quá lâu để thấy một vấn đề được giải quyết.  Kỹ năng này thật sự rất xứng đáng một vị trí trong CV của bạn.

Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch

Rất nhiều công việc đòi hỏi kỹ năng sắp xếp và có tổ chức. Người có kỹ năng này sẽ luôn lập trước một bản kế hoạch nêu rõ mục tiêu, đối tượng và phương hướng làm việc cụ thể cho từng công việc. Đồng thời khi đưa kỹ năng này vào CV, bạn đã thông báo cho nhà tuyển dụng rằng bạn có thể sắp xếp không gian, thời gian của mình hợp lý và đảm bảo mọi thứ trong kế hoạch được diễn ra tuần tự, không bị lộn xộn rối tung.

Kỹ năng thích nghi

Trong một môi trường làm việc luôn đổi mới và đối mặt với nhiều thách thức mỗi ngày, kỹ năng thích nghi thực sự quý giá. Nếu bạn là một con người dễ thích nghi, hãy làm rõ nó trong CV của bạn, và nếu bạn được chọn phỏng vấn, hãy kể cho nhà tuyển dụng nghe về những lần bạn vượt qua thử thách và hòa nhập với môi trường và cộng đồng như thế nào.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn được có ở ứng viên. Điều này đồng nghĩa với việc truyền đạt được ý kiến đến khách hàng, đồng nghiệp, luôn lên tiếng về các bất cập và thông báo ngay cho quản lý cũng như các thành viên khác về những thông tin quan trọng. Trong công việc đôi khi bạn cần có kỹ năng này khi ứng xử với cấp trên của mình khi có kỹ năng giao tiếp chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên vô cùng tiềm năng.

Kỹ năng viết báo cáo

Rất ít người đề cập đến kỹ năng này vì nghĩ rằng đây là cái mọi người đều làm được. Tuy nhiên kỹ năng viết báo cáo không đơn thuần là làm báo cáo chung chung như những lần thuyết trình trong trường mà là báo cáo nghiêm túc về kết quả làm việc, về nội dung dự án. Kỹ năng này đòi hỏi bạn biết thu thâp dữ liệu, tổng hợp thông tin, từ đó viết một bản tóm tắt hoàn chỉnh mà ai cũng hiểu được.

Link Download mẫu đơn xin việc (CV)

Chúc bạn thành công !

5 thoughts on “7 kỹ năng để có một CV hoàn hảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: