7 câu hỏi hóc búa đến từ nhà tuyển dụng

Trước một buổi phỏng vấn, bạn đã chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi theo mẫu thông dụng. Nhưng không phải trong tất cả các buổi phỏng vấn đều dễ dàng như vậy, đôi khi người phỏng vấn sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn hóc búa. Cách trả lời của bạn có thể giúp bạn được đánh giá cao và có được công việc tốt, hoặc sẽ làm bộ hồ sơ của bạn bị xếp xó. Vậy những câu hỏi ấy là gì và cách trả lời chúng ra sao?

Dưới đây là 7 câu hỏi hóc búa và lời khuyên dành cho câu trả lời

ảnh minh họa

Bạn có khả năng làm việc nhóm

Phần lớn mọi công việc đều đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm. Bất kì hoạt động yêu thích nào của bạn yêu cầu hoạt động theo nhóm, ví dụ như chơi thể thao đội nhóm hoặc làm tình nguyện viên cho một tổ chức. Điều này sẽ tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn sở hữu khả năng lãnh đạo

Nếu bạn lãnh đạo một câu lạc bộ đọc sách, hoặc một nhóm hoạt động xã hội chẳng hạn, bạn đã có lợi thế. Không phải mọi công việc đều yêu cầu khả năng lãnh đạo, tuy nhiên nó cũng giúp bạn tạo nên điều khác biệt.

ảnh minh họa

Bạn nỗ lực rèn luyện kĩ năng của mình

Nếu bạn kiên trì với một sở thích đặc biệt, ở bất kì lĩnh vực nào, từ hội họa, âm nhạc cho đến viết lách, nghiên cứu. Điều này sẽ làm nổi bật lên trách nhiệm cũng như kỹ năng của bạn khi làm việc. Đó là điều rất cần thiết trong công việc.

Bạn có biết một ai đó trong công ty chúng tôi hay không?

Đây thực sự là một câu hỏi đánh lừa hầu hết ứng viên được phỏng vấn, họ nghĩ rằng biết bất cứ ai trong công ty sẽ là một điều tốt. Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ tới câu danh ngôn “hãy cho tôi biết về những người bạn của bạn, tôi sẽ nói bạn là người thế nào”.

Nếu bạn thực sự biết ai đó trong công ty thì nên xem xét người đó có đóng góp tích cực cho công việc hay không thì bạn hãy kể ra. Nếu người đó là một nhân viên thiếu trách nhiệm thì vô hình bạn khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm về kỹ năng và trách nhiệm của bạn.

Bạn có niềm đam mê

Nếu bạn thật sự cảm thấy hứng thú khi nói về sở thích của mình, đây lại là một điểm cộng trong buổi phỏng vấn của bạn. Đối với nhà tuyển dụng, điều này cho thấy đối với công việc, bạn cũng sẽ có một niềm đam mê để hoàn thành nó một cách tốt nhất.

ảnh minh họa

Đam mê chứ không “cuồng”

Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty phần mềm, thật tốt khi bạn có sở thích trong lĩnh vực thời trang. Nó khiến bạn gây ấn tượng tốt khi gặp khách hàng. Nhưng nếu bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức vào việc làm thế nào để bắt kịp mọi xu hướng thời trang, bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình. Việc bạn quá “cuồng” đối với một sở thích bên ngoài công việc khiến nhà tuyển dụng cảm thấy điều này còn quan trọng hơn cả công việc.

Nếu đang có một công việc, làm thế nào bạn có thể quản lý được thời gian cho các cuộc phỏng vấn?

Ý nghĩa thực sự của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết xem liệu bạn có đang nói dối hay “lừa” nhà tuyển dụng trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội một công việc khác hay không? Nếu mắc phải bẫy này người phỏng vấn sẽ nghĩ “Nếu bạn đang lừa dối ông chủ hiện tại của mình thì chẳng có lý do gì sau này bạn sẽ tiếp tục lừa dối”.

Trong trường hợp này, hãy cố gắng nhấn mạnh lý do tại sao bạn quan tâm tới vị trí đang hướng tới bằng cách khẳng định đang giành thời gian và tâm huyết để có được vị trí mình mong muốn.

Chúc các bạn thành công !!!

2 thoughts on “7 câu hỏi hóc búa đến từ nhà tuyển dụng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: