6 lời khuyên phỏng vấn hàng đâu dành cho các ứng viên

Khi bạn đang ứng tuyển vào một vị trí mới cho một công việc, những điều nhỏ bé có thể tạo sự khác biệt lớn. Ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể làm bạn mất đi cơ hội có được công việc đó. Hãy dành thời gian để chuẩn bị để bạn có thể tạo ra ấn tượng tốt nhất có thể tại mỗi cuộc phỏng vấn việc làm của bạn.

Dưới đây là những lời khuyên phỏng vấn này bao gồm tất cả những điều cơ bản bạn cần biết để kỹ năng phỏng vấn việc làm

ảnh minh họa

Tìm hiểu về công ty

Bạn biết gì về công ty mà bạn muốn ứng tuyển? Nó có thật sự uy tín và tốt đẹp như trong quảng cáo hay không? Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đó sẽ là nơi bạn gắn bó làm việc, đừng chỉ quan tâm đến những tấm áp phích hay những thông tin giật tít trên mạng. Hãy thật sự tìm hiểu về bản chất hoạt động và tác phong làm việc của họ.

Tránh những sai lầm phỏng vấn

Bạn không nên làm gì khi phỏng vấn? Làm thế nào để có một cuộc phỏng vấn tốt nhất khiến nhà tuyển dụng không muốn bỏ lỡ cơ hội làm việc với bạn? Đặc biệt là cần tránh những sai lầm cơ bản khi phỏng vấn có thể khiến bạn mất điểm với họ.

ảnh minh họa

 

Lựa chọn trang phục phù hợp

Ấn tượng đầu tiên bạn đưa ra khiến cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tiềm năng là tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả phỏng vấn việc làm của bạn. Nhận xét đầu tiên mà người phỏng vấn đưa ra là dựa trên cách mà bạn chăm chút về bề ngoài của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chú ý đến trang phục phỏng vấn.

Cải thiện kỹ năng phỏng vấn của bạn

Một cuộc phỏng vấn việc làm cho bạn một cơ hội để tỏa sáng. Những gì bạn nói và làm sẽ giúp bạn lọt vào vòng tiếp theo hay bị loại. Chính vì vậy cần nâng cao và cải thiện lại kĩ năng phỏng vấn của bạn để nhà tuyển dụng thấy được phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn và chắc chắn đó sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Thực hành Phỏng vấn

Dành thời gian để xem xét các câu hỏi phỏng vấn điển hình mà có thể bạn sẽ được hỏi trong cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất. Nó cũng sẽ làm dịu sự căng thẳng của bạn bởi vì bạn sẽ không phải lo lắng cho một câu trả lời trong khi bạn đang ở trong ghế phỏng vấn nóng. Thực hành phỏng vấn với một người bạn hoặc thành viên gia đình trước thời hạn, và nó sẽ được dễ dàng hơn khi bạn đang thực sự trong một cuộc phỏng vấn việc làm.

Dành thời gian để nói cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Dành thời gian để nói cảm ơn bạn sau một cuộc phỏng vấn việc làm không chỉ là nghi thức phỏng vấn tốt. Nó cũng củng cố sự quan tâm của bạn vào vị trí và cho thấy người phỏng vấn rằng bạn có kỹ năng tiếp theo xuất sắc. Cũng nên sử dụng thư cảm ơn của bạn, để giải quyết bất kỳ vấn đề và mối quan tâm nào đã đưa ra trong quá trình phỏng vấn.

Ảnh minh họa

Những hình thức phỏng vấn phổ biến bạn cần chú ý

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Trong khi bạn đang tích cực tìm kiếm việc làm, điều quan trọng là phải chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong một thời gian ngắn. Bạn không bao giờ biết khi nào một nhà tuyển dụng hoặc một người liên lạc qua mạng có thể gọi và hỏi xem bạn có thời gian để nói về cơ hội việc làm đó.

Phỏng vấn theo nhóm

Phỏng vấn một người là đủ khiến bạn căng thẳng, nhưng thậm chí còn khó hơn khi bạn phải phỏng vấn với một nhóm. Đây là cách phỏng vấn khó nhằn hơn khi mà bạn phải vượt qua đánh giá của nhiều người hơn.

Phỏng vấn trong khi ăn

Đưa bạn đến ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối người phỏng vấn muốn có cơ hội để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, cũng như cách ăn uống của bạn, trong một môi trường bình thường hơn một khung cảnh văn phòng.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: