6 cách giúp Sinh Viên tìm việc thực tập phù hợp

Tìm việc thực tập tốt nhất có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số chiến lược khác nhau. Mạng lưới, tham dự hội chợ nghề nghiệp, tìm kiếm danh sách thực tập trực tuyến cũng như xác định các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua quảng cáo phân loại, Phòng Thương mại địa phương hoặc số điện thoại là những cách để bắt đầu thực hiện tìm kiếm thực tập của bạn. Tìm kiếm thực tập đòi hỏi một số nghiên cứu và lập kế hoạch để tìm ra cơ hội thực tập phù hợp nhưng kết quả chắc chắn là đáng để nỗ lực.

Dưới đây là 6 cách tìm việc thực tập cho Sinh Viên

Bắt đầu tìm kiếm sớm

Lưu ý rằng các ngành công nghiệp nhất định và thực tập có thời hạn sớm hơn , và tuyển dụng và thuê vào đầu tháng 11. Bắt đầu tìm kiếm thực tập của bạn trong thời gian nghỉ đông giúp bạn thêm thời gian để tìm kiếm thực tập và có thể kết nối với cựu sinh viên hoặc các chuyên gia trong các tổ chức quan tâm. Bạn có thể kiểm tra với Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của trường đại học để được hỗ trợ và tìm ra chương trình thực tập tuyển dụng sớm.

Xác định sở thích nghề nghiệp

Trước hết, điều quan trọng là bạn phải biết bạn muốn làm gì. Có được kinh nghiệm trong một số lĩnh vực nghề nghiệp là một ý tưởng đặc biệt tốt nếu bạn không có ý tưởng nghề nghiệp bạn quan tâm theo đuổi sau khi học đại học.

Bạn có muốn làm việc với trẻ em hay bạn quan tâm đến ngân hàng đầu tư hơn? Bạn có quan tâm đến hoạt động xã hội và tạo ra sự khác biệt trên thế giới? Có thể ‘thích làm việc trong một bảo tàng nghệ thuật hoặc tại một đại lý quảng cáo lớn. Thực tập có thể cho bạn tiếp xúc với các cơ hội.

Lắng nghe ý kiến người thân

Nói chuyện với gia đình, bạn bè, giảng viên, cố vấn trường đại học, và cố vấn nghề nghiệp trong Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp tại trường đại học của bạn về loại hình thực tập bạn muốn khi nào và ở đâu bạn muốn làm điều đó.

Liên hệ với cựu sinh viên từ trường đại học của bạn và thực hiện các cuộc phỏng vấn thông tin có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về các lựa chọn nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi. Hãy chắc chắn gửi một lời cảm ơn của bạn khi họ chia sẻ thời gian và chuyên môn của họ.

Kiểm tra nguồn tài nguyên trực tuyến

Liên hệ Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của bạn tại trường đại học của bạn để xem họ có đề xuất các nguồn lực thực tập cũng như những gì họ có thể đăng ký.

Cuối cùng bạn cũng có thể kiểm tra các tổ chức trực tuyến cũng như các quảng cáo được phân loại trong tờ báo địa phương của bạn để xác định các nhà tuyển dụng có thể quan tâm đến việc thuê một thực tập sinh

Tham dự hội chợ nghề nghiệp

Kiểm tra với Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của bạn tại trường đại học của bạn để xác định các hội chợ nghề nghiệp hoặc thực tập. Các nhà tuyển dụng hàng đầu tham dự hội chợ nghề nghiệp để tuyển dụng, sàng lọc, và thuê các thực tập sinh và nhân viên tài năng.

Chuẩn bị giới thiệu 60 giây để mô tả kỹ năng, sở thích, kinh nghiệm và động lực của bạn cho người sử dụng lao động. Hãy chắc chắn theo dõi bất kỳ nhà tuyển dụng nào bạn nói chuyện tại hội chợ.

Liên hệ nhà tuyển dụng

Điện thoại hoặc ghé thăm các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực địa lý hoặc nghề nghiệp mà bạn quan tâm và tìm hiểu về việc thực tập . Hãy chuẩn bị để đưa ra một quảng cáo 60 giây về kỹ năng, thế mạnh của bạn, và động lực để làm việc cho họ.

 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: