5 sai lầm Sinh Viên cần tránh khi đăng ký thực tập

Thực tập được yêu cầu nhiều hơn so với trong những năm qua và sinh viên phải đối mặt với một số cạnh tranh khá cứng khi tìm kiếm một thực tập. Bằng cách xem xét những sai lầm mà meophongvan đưa ra khi đăng ký thực tập, bạn có thể tăng cơ hội được công ty gọi đến để phỏng vấn.

Những sai lầm sau khi đăng ký thực tập của sinh viên

Ảnh minh họa

Gửi hồ sơ chung chung

Vấn đề số một với các ứng viên thực tập là gửi các tài liệu chung chung – cùng một hồ sơ xin việc và thư xin việc cho mỗi vị trí.

Bạn phải tùy chỉnh tài liệu của bạn cho vị trí và công ty. Để tối ưu hóa tài liệu của bạn tốt nhất, in ra danh sách việc làm hoặc danh sách công việc và đi qua nó bằng một tô màu sáng.

Hãy suy nghĩ về hồ sơ theo cách này, nhà tuyển dụng đang nói cho bạn chính xác những gì họ cần trong hồ sơ xin việc của bạn hoặc thư giới thiệu trong danh sách. Ví dụ: nếu công ty nói rằng họ muốn một người hiểu biết về phương tiện truyền thông xã hội, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn nói về trải nghiệm truyền thông xã hội của bạn.

Chỉ xin một số ít các thực tập

Việc thực tập có sức cạnh tranh hơn bao giờ hết. Nếu bạn chỉ áp dụng cho một số ít cơ hội, có một cơ hội khá tốt bạn sẽ không dậm chân tại chỗ. Để đảm bảo rằng bạn có nhiều cơ hội, áp dụng cho ít nhất 10-20 thực tập sinh mỗi 2-3 tuần. Nếu bạn nghe thấy từ một vài cuộc phỏng vấn, bạn có thể ngừng áp dụng mạnh mẽ nhưng hãy nhớ rằng bạn muốn đảm bảo rằng bạn không đặt trứng vào một giỏ.

Không Thực hiện theo Hướng dẫn của Công ty

Nếu bạn không thể làm theo các quy tắc áp dụng, làm thế nào bạn sẽ làm theo các quy tắc thực tế tại thực tập? Đơn của bạn là ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng nếu bạn không theo các hướng dẫn, ấn tượng đầu tiên sẽ không tích cực. Bằng cách không theo các hướng dẫn cụ thể của công ty bạn có thể sẽ bị xếp vào loại “không đạt” ngay cả khi bạn có tất cả các bằng cấp mà công ty đang tìm kiếm.

Đảm bảo đọc kỹ quy trình yêu cầu của họ. Ví dụ: họ có thể đăng bài tập của họ trên trang web của bên thứ ba nhưng họ có thể tuyên bố trong bài đăng của họ rằng ứng viên nên vào trang web của họ để đăng ký.

Quên theo dõi nhà tuyển dụng

Khi bạn bắt đầu đăng ký thực tập, theo dõi một tuần sau khi bạn gửi đơn đăng ký để xác nhận công ty nhận được tài liệu của bạn và yêu cầu họ cần xem xét bất cứ điều gì khác. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai theo dõi, sử dụng LinkedIn và cố gắng kết nối với những người đã đến công ty và làm việc tại công ty đó.

Không quan tâm đến cuộc phỏng vấn

Hãy chắc chắn rằng bạn làm cho nó rõ ràng rằng bạn muốn vị trí và bạn sẽ làm bất cứ điều gì bạn cần để đảm bảo vị trí. Một nhà tuyển dụng muốn thuê một người mà họ biết sẽ yêu thích và đánh giá cao công việc, hãy chắc chắn rằng nó đi kèm trong cuộc phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: