5 mẹo “thổi bay” nỗi sợ hãi khi phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn tâm lí chung của các ứng viên là hồi hộp, lo lắng đôi khi là sợ hãi. Vậy phải thế nào để đánh bay nỗi sợ hãi, lấy lại sự tự tin. Cùng chúng tôi tham khảo những mẹo ấy là gì nhé!

5 mẹo giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi đi phỏng vấn

Tham gia các buổi hội thảo về nghề nghiệp

Việc tham gia các buổi hội thảo nghề nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt nhất về kiến thức cũng như kỹ năng và nhờ đó sẽ giúp bạn bớt bồn chồn lo lắng. Hãy hỏi người cố vấn nghề nghiệp xem họ có bất kì kiến thức nội bộ nào về những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm tới và điều gì sinh viên mới tốt nghiệp cần có để có khả năng trúng tuyển cao hoặc hỏi những người đã đang làm việc ở các công ty để có những lời khuyên kinh nghiệm của chính họ khi ứng tuyển việc làm.

Ảnh minh họa

Hiểu và thuộc CV của bạn rõ như lòng bàn tay

CV hoặc đơn xin việc của bạn quyết định liệu bạn có một cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn hay không. Cố gắng dự đoán các câu hỏi có thể liên quan đến CV xin việc của bạn, và chuẩn bị câu trả lời một cách tự tin.

Làm một bản sao CV, đơn xin việc của bạn và mang theo khi phỏng vấn luôn là một ý tưởng không tồi. Thông thường, lướt qua nó có thể giúp bạn trả lời một câu hỏi khó, hoặc ít nhất, bạn bớt cảm giác lo lắng và bồn chồn.

Tìm giải pháp thư giãn

Mặc dù một số căng thẳng là tốt, bí quyết để vượt qua một cuộc phỏng vấn xin việc là đi qua nó một cách thoải mái và tự tin thay vì là lo lắng. Phương pháp để giữ bình tĩnh nên bắt đầu từ đêm hôm trước, chẳng hạn ngâm mình trong một bồn nước ấm, đến phòng tập thể dục và ngủ một đêm ngon giấc…

Trong ngày phỏng vấn, hãy cung cấp cho mình một bữa sáng lành mạnh, đi bộ để hít thở không khí trong lành. Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, đừng quên đứng lại, hít thở sâu, nới lỏng quai hàm và vai để giải tỏa căng thẳng. Bắt đầu từ dưới chân và di chuyển lên, thắt chặt từng phần cơ thể của bạn sau đó thư giãn nó.

Ảnh minh họa

Suy nghĩ về nỗi sợ hãi của bạn

Hãy nghĩ về buổi phỏng vấn xin việc theo quan điểm rằng đây không phải là công việc duy nhất. Họ sẽ không phỏng vấn bạn nếu họ nghĩ rằng bạn không đủ năng lực và tiềm năng cho vị trí này. Hãy thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực : “Tôi có thể trúng tuyển” thay vì ” tôi không thể trúng tuyển”.

Chuẩn bị sẵn tinh thần, cứ nghĩ là bạn có thể làm được và đã cố gắng hết sức nhưng hãy đặt giả định là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi mà bạn bị đánh trượt thì hãy coi đó là một kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn sau được tốt hơn và điều đó sẽ giúp bạn bớt lo lắng và có thể tự tin tỏa sáng.

Đi vào và đi ra một cách tự tin

Một nụ cười rạng rỡ và một cái bắt tay là cách đơn giản để tạo được ấn tượng về sự tự tin. Hỏi người phỏng vấn một số câu hỏi trước khi bạn hoàn thành phỏng vấn có thể để lại một ấn tượng tích cực.

Cuối cùng, đừng lo lắng. Thư giãn và hãy nhớ rằng buổi phỏng vấn này nếu như bạn không qua thì hãy coi đó là kinh nghiệm và như là một trải nghiệm cho bạn.  Nếu vẫn sợ thất bại, hãy mỉm cười, hít thở thật sâu và tự nhủ : “Thắng hay thua, tất cả sẽ kết thúc trong một giờ”

Chúc các bạn thành công!!!

One thought on “5 mẹo “thổi bay” nỗi sợ hãi khi phỏng vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: