5 mẹo để tạo ấn tượng tốt phỏng vấn khi ăn

Cũng giống như nhiều nơi làm việc, các cuộc phỏng vấn việc làm diễn ra bình thường. Thay vì một cuộc phỏng vấn có cấu trúc và chính thức trong một phòng họp, rất nhiều nhà quản lý tuyển dụng bây giờ bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện thông qua bữa ăn. Đưa bạn đến ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối cung cấp cho người phỏng vấn cơ hội để kiểm tra kỹ năng giao tiếp và giao tiếp cá nhân của bạn, cũng như cách thức ăn uống của bạn, trong một môi trường bình thường hơn so với văn phòng. Cách cư xử tốt sẽ đem lại cho bạn lợi thế hơn các ứng cử viên khác, do đó, hãy dành thời gian để đánh bóng cách cư xử của bạn và để ý đến các nghi thức ăn uống để có được một buổi phỏng vấn khi ăn hiệu quả.

Dưới đây là những lưu ý dành cho các ứng viên phỏng vấn khi ăn

 

Nên mang những gì

Luôn luôn có lợi nếu có một vài bản sao lý lịch của bạn và một danh thiếp nếu bạn có. Cũng đưa ra một  danh sách các tài liệu tham khảo . Bạn có thể sẽ muốn ghi chép, vì vậy không bao giờ thừa khi mang theo một cây bút và một miếng giấy để viết.

Nhớ các cách khi ăn dùng bàn

Hãy nhớ những gì mẹ bạn nói với bạn về việc không nhai và nói chuyện cùng một lúc, giữ khuỷu tay của bạn khỏi bàn, và ngồi thẳng lên. Cách ăn bàn rất quan trọng khi bạn đang ăn cơm trưa với một chủ nhân tương lai. Đừng quá bình thường và chú ý đến cách cư xử tốt.

Tham gia sôi nổi vào cuộc trò chuyện

Chúng ta không chỉ tập trung vào việc ăn uống mà cần chú ý hơn đến câu truyện mà họ đang dẫn dắt. Đó là một cơ hội để người phỏng vấn tìm hiểu bạn và ngược lại. Điều quan trọng là phải tham gia vào cuộc trò chuyện với người phỏng vấn và bất cứ ai khác ở đó.

Cũng như trả lời các câu hỏi về bản thân, đặt câu hỏi và thực hiện cuộc trò chuyện. Càng thoải mái và thoải mái thì bạn càng có cơ hội chuyển đến vòng phỏng vấn tiếp theo.

Uống hoặc không uống

Có hai trường phái tư tưởng khi nói đến rượu và phỏng vấn. Thứ nhất là không uống rượu để giữ tỉnh táo cho những câu trả lời thông minh. Tất nhiên, nếu bạn không uống rượu, hoàn toàn không cần phải uống chỉ vì chủ nhà đang uống rượu. Nếu bạn chọn uống rượu, không có nhiều hơn một ly rượu hoặc như vậy và hãy cẩn thận để tập trung vào cuộc trò chuyện.

Những gì để hỏi nhà tuyển dụng

Một lợi thế của một cuộc phỏng vấn khi ăn là bạn có thể đặt một số câu hỏi sớm để tìm hiểu thêm về các cơ hội tương lai vì bạn có thể không được mô tả công việc chính thức.

Đặt những câu hỏi như “Bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về lý do tại sao bạn đã liên hệ với tôi để lên lịch cuộc họp này?” hoặc “Bạn đã đề cập đến một số thay đổi tiềm ẩn trong hoạt động của mình, bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về cách một người như tôi có thể phù hợp với hình ảnh đó?” sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng rõ ràng hơn về tài sản nào của bạn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nó cũng sẽ giúp làm rõ xem bạn có quan tâm đến công việc hay không.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: