5 kiểu ứng viên gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Điều gì làm bạn khác biệt giữa hàng trăm hàng nghìn ứng viên xin việc như bạn? Điều quan trọng nhất là bạn phải gây ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Và những kiểu ứng viên nào sẽ có cơ hội lọt vào mắt các nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Dưới dây là 3 kiểu ứng viên chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

5 kiểu ứng viên gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng

Ứng viên chuẩn bị kỹ càng nhất

Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên chăm chỉ và tỉ mỉ với bất kỳ công việc gì. Việc ứng viên đầu tư nhiều thời gian trước khi bước vào vòng phỏng vấn dễ gây được cảm tình với người phỏng vấn.

Những thông tin cơ bản bạn cần tìm hiểu đó là sự hoạt động của công ty và đặc biệt là những vấn đề mà công ty đang gặp phải (ví dụ như khả năng cạnh tranh toàn cầu còn yếu, thiếu đội ngũ giàu kinh nghiệm,…). Khi bạn có thể nói về tiểu sử và tình trạng hiện thời của công ty họ một cách trôi chảy như vậy, bạn sẽ làm họ rất ngạc nhiên. Nếu có thể bạn lại đưa ra được giải pháp cho một trong các vấn đề của họ thì bạn chắc chắn sẽ được tuyển dụng.

Ứng viên cư xử tự nhiên nhất

Studentjob.vn

Hầu hết các ứng viên khi đi phỏng vấn đều đọc qua sách báo và hỏi những người có kinh nghiệm về cách ứng xử và trả lời các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Vì thế giữa các ứng viên sẽ có sự tương đồng trong cách trả lời và ứng xử. Nếu khi đó bạn cư xử được tự nhiên và sử dụng năng lực thực có của mình để trả lời nhà tuyển dụng thì bạn sẽ để lại ấn tượng hơn hẳn so với các ứng viên khác. Thẳng thắn và trung thực về những gì bạn có sẽ là điều nhà tuyển dụng mong chờ.

Ứng viên hiếu kỳ một cách thông minh nhất

Tất nhiên nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá tốt về các ứng viên biết đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng nhưng không phải ai trong số đó cũng là người được chọn.

Họ mong muốn một buổi phỏng vấn “hai chiều” nhưng họ cũng muốn người hỏi đó phải thực sự biết cách hỏi. Đó phải là những câu hỏi thể hiện được sự thông minh, có chiều sâu kiến thức chứ không phải những câu hỏi dập khuôn trên sách báo, ngô nghê và hời hợt.

Ứng viên trả lời các câu hỏi tình huống thông minh nhất

Các câu hỏi tình huống có rất nhiều cách trả lời gây ấn tượng. Tuy nhiên việc xử lý những tình huống trong lúc phỏng vấn không phải là dễ. Bạn sẽ bị áp lực về tâm lý, về thời gian. Do đó, bạn khó có thể giải quyết hoàn chỉnh vấn đề trong lúc này. Nhưng nếu biết trước một vài tình huống trước buổi phỏng vấn, chắc rằng bạn sẽ dễ dàng vượt qua và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Ứng viên thể hiện khả năng lãnh đạo tốt nhất

Studentjob.vn

Khả năng lãnh đạo thể hiện rất rõ trong khuôn mặt, cử chỉ, hành động, lời nói,.. của ứng viên. Vì thế, bạn cần thể hiện những điều đó thật tốt để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng lãnh đạo của mình. Đối với các câu hỏi “hóc búa” đến từ nhà tuyển dụng bạn hãy suy nghĩ thấu đáo và đưa ra các câu trả lời làm hài lòng họ nhất có thể.

Chúc các bạn phỏng vấn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: