5 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” cho ứng viên nữ

Các kiểu câu hỏi phỏng vấn đều theo 1 mô típ chung, nhưng đối với nhân viên nữ họ thường đưa ra 1 số câu hỏi đặc biệt hơn. Ứng viên nữ có thể gặp phải những câu hỏi không liên quan đến công việc mà liên quan đến cuộc sống và cách suy nghĩ về một vấn đề. Những câu hỏi phỏng vấn khó kiểu này khiến nhiều ứng viên nữ lúng túng  không biết trả lời thế nào cho hợp lý, sau đây là 5 câu hỏi phổ biến nhất.

Dưới đây là 5 câu hỏi và cách trả lời những câu hỏi khó dành cho ứng viên nữ

Ảnh minh họa

Theo bạn, gia đình và sự nghiệp có mâu thuẫn hay không?

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn bạn coi trọng công việc, nhưng họ cũng muốn bạn có một gia đình hạnh phúc. Chúng ta không thể cân đo giữa gia đình và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn. Cũng như không thể khẳng định hai điều này không hề tồn tại mâu thuẫn.

Nếu gặp câu hỏi phỏng vấn khó này, bạn nên trả lời như sau: “Em nghĩ rằng dù là gia đình hay công việc thì mục đích lớn nhất của phụ nữ là làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, năng động hơn. Em hy vọng công việc có thể giúp em khẳng định được năng lực bản thân, được mọi người tôn trọng. Thế nên đối với em gia đình và sự nghiệp đều làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Quan điểm của bạn về kết hôn và sinh con muộn?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn khó và bạn đừng nghĩ nó không liên quan đến công việc. Mục đích của nhà tuyển dụng là muốn thăm dò thái độ của bạn về công việc và gia đình.

Bạn có thể trả lời như thế này: “Hiện tại, công việc với em rất là quan trọng. Nếu được nhận vào làm việc, em nghĩ công việc này sẽ giúp em có điều kiện kinh tế đầy đủ để có 1 gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con tốt. Theo em thì những người kết hôn và sinh con muộn chẳng qua họ muốn có một công việc ổn cho cuộc sống của họ và con cái mà thôi”.

Ảnh minh họa

Bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lí cho cả công việc và gia đình không?

Các công ty đều muốn nhân viên của mình sẽ vì công việc mà kết hôn và sinh con muộn. Nhưng nếu bạn nhấn mạnh việc này thì có thể nhà tuyển dụng sẽ hoài nghi bạn. Bởi nếu một người mà đến con cái cũng không cần thì người đó cũng dễ dàng từ bỏ công ty khi nơi khác có ưu đãi tốt hơn.

Bạn nên trả lời là:”Là người phụ nữ hiện đại, đối với em cả công việc và gia đình đều quan trọng, nên em có thể cân bằng cả hai một cách hợp lí nhất”.

Bị sếp nam đối xử khiếm nhã, bạn sẽ làm gì?

Thường thì những ứng viên nữ ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng hay thư ký giám đốc sẽ dễ dàng bị hỏi câu hỏi phỏng vấn khó này. Thế nên nếu được hỏi, bạn hãy trả lời như sau: “Em rất cám ơn vì anh/chị đã hỏi em câu hỏi này. Điều này cho thấy công ty rất quan tâm đến nhân viên nữ. Nếu em rơi vào trường hợp đó, em sẽ xin thôi việc vì không được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu em được vào làm ở đây thì không có lý do gì để sợ hãi hay đề phòng bởi vì công ty đã thẳng thắn nhìn ra vấn đề. Tin chắc công ty cũng sẽ có các biện pháp bảo vệ những nữ nhân viên như em”.

Ảnh minh họa

Bạn có sẵn sàng đi công tác?

Với câu hỏi phỏng vấn khó này, câu trả lời mà nhà tuyển dụng muốn nghe chính là khi công việc cần, dù muốn hay không thì bạn vẫn phải đi công tác. Mục đích của nhà tuyển dụng là muốn thăm dò gia đình bạn, đặc biệt là chồng hoặc người yêu đối với việc này.

Bạn có thể trả lời như sau: “Chỉ cần công ty yêu cầu, em luôn sẵn sàng vì đó là một phần công việc. Gia đình cũng tạo điều kiện cho em được hoàn thành tốt công việc”.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: