5 câu hỏi quan trọng của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Đối với nhiều người tìm việc, câu hỏi “Bạn có câu hỏi gì không?” là dấu hiệu nhận biết buổi phỏng vấn gần kết thúc.

Bạn rất muốn nói “Không” để nhanh chóng rời khỏi chiếc ghế nóng nhưng bạn không nên làm điều đó.
Hành động đặt câu hỏi cho người phỏng vấn giúp bạn truyền tải sự quan tâm cá nhân đến công ty, giúp bạn đưa ra quyết định đây là nơi bạn muốn làm việc. Suy cho cùng, các buổi phỏng vấn là con đường hai chiều, nhà tuyển dụng quyết định bạn có xứng đáng là nhân viên của họ hay không, còn bạn quyết định doanh nghiệp này có phù hợp để bạn nỗ lực phát triển cho tương lai hay không.

Dưới đây là 5 câu hỏi mà bạn nhất định phải hỏi trong mọi buổi phỏng vấn tuyển dụng

1. “Ngài định nghĩa sự thành công cho công việc này như thế nào?”

Câu hỏi này sẽ giúp bạn có sự hiểu biết rõ ràng về những gì công việc đòi hỏi và kỳ vọng của công ty đối với bạn.
Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vị trí bán hàng, câu trả lời có thể là bạn sẽ có thêm 10 khách hàng mới trong 90 ngày tiếp theo. Nó cũng có thể là bạn tăng số lượng khách hàng lên 25% trong 90 ngày.

Là một ứng cử viên, bạn muốn biết bạn có phải gọi điện thoại cho khách hàng hay chỉ phải tập trung vào lượng khách hàng hiện tại hay không. Hãy hỏi điều này trước khi bạn đưa ra quyết định.

2. Câu hỏi cụ thể về doanh nghiệp

Ban nên xây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp và thể hiện bạn đã tìm hiểu về doanh nghiệp bằng những câu hỏi cụ thể và chi tiết.

Ví dụ, bạn có thể hỏi: “Gần đây, tôi đọc thấy thông tin doanh nghiệp của ngài đang nỗ lực tiếp cận vào thị trường châu Âu. Vậy đâu là những rào cản chính ngăn cản dự án này?”.

3. “Tôi có thể tham quan nhanh văn phòng ở đây được không?”

Hoặc bạn có thể hỏi: “Tôi có thể gặp một số người mà tôi sẽ làm việc cùng hay không?”. Cả hai câu hỏi sẽ giúp bạn đi ra ngoài phòng phỏng vấn và giúp bạn quan sát văn phòng ở đây tốt hơn. Bạn có thể đánh giá sự tương tác giữa các đồng nghiệp, không gian làm việc (ánh sáng, độ ồn, vệ sinh) và các bộ phận khác trong cái nhìn tổng thể.

Hành động này cũng là một tín hiệu để người phỏng vấn hiểu rằng, ứng viên đang rất nỗ lực để có được một vị trí trong văn phòng đó.

4. “Điều yêu thích nhất của ngài khi làm việc ở đây là gì?

Bằng cách hỏi người phỏng vấn về điều yêu thích của họ về nơi làm việc sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn về những đặc quyền thực tế mà nhân viên ở đây được hưởng hơn so với những đặc quyền mà công ty đưa ra trên giấy.

“Nếu người phỏng vấn trả lời rằng họ phải tập yoga vào lúc tối muộn và có thể phải làm việc từ nhà khi có việc gấp, nghĩa là công ty này không tạo sự cân bằng cho công việc và cuộc sống của nhân viên”

5. “Ngài có thấy điều gì ở tôi phù hợp với vị trí này không?”

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đưa ra những sai sót của bạn trong buổi phỏng vấn và đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cao bản thân. Bạn sẽ biết người phỏng vấn đang nghĩ gì về bạn và nếu bạn không ứng tuyển thành công vào công việc này, bạn vẫn có thể sửa sai để thành công ở vị trí khác.

Để tự tin trước các buổi phỏng vấn, chúng tôi gợi ý bạn đọc thêm 5 điều cần ghi nhớ trong phỏng vấn xin việc:

  1. Tìm hiểu về công ty phỏng vấn
  2. Tự tin bước vào phòng phỏng vấn
  3. Hãy yêu cầu một cốc nước
  4. Mang theo minh chứng
  5. Hãy là chính mình

One thought on “5 câu hỏi quan trọng của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: