5 bước thực hành để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất

Bạn sắp có một cuộc phỏng vấn việc làm, nhưng bạn căng thẳng và hồi hộp không biết liệu bản thân có thể vượt qua nó hay không. Chính vì vậy thực hành là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm. Một cuộc phỏng vấn giả vờ với một chuyên gia là một cách để học và thực hành kỹ năng phỏng vấn.

Dưới đây là 5 bước thực hành dể có buổi phỏng vấn tốt nhất

Tự thực hiện cuộc phỏng vấn thực hành

Có một số cách để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn ở nhà mà không có sự trợ giúp của một cố vấn nghề nghiệp hoặc huấn luyện viên hoặc một dịch vụ dựa trên lệ phí. Bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn một mình hoặc nhờ bạn bè và gia đình để giúp bạn. Nếu bạn là người mới đến nơi làm việc hoặc đã không phỏng vấn trong một thời gian, hãy biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn để bạn không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào. Xem lại cách một cuộc phỏng vấn công việc làm việc để bạn biết những gì mong đợi.

Thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn

Cách đơn giản nhất để chuẩn bị là tạo một danh sách các câu hỏi phỏng vấn chung và trả lời cho từng câu hỏi. Bạn thực hành càng nhiều, bạn càng chuẩn bị sẵn sàng để trả lời trong một cuộc phỏng vấn thực tế.

Viết câu hỏi ra giấy nhớ

Bạn hãy thử liệt kê tất cả các câu hỏi ra giấy nhớ và xáo trộn chúng lên như một trò chơi ghi nhớ. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi trả lời các câu hỏi theo bất kỳ thứ tự nào và sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn. Sau đó bạn nên ghi lại những gì đã thực hành . Nếu bạn có webcam, máy quay video hoặc máy ghi âm, hãy ghi lại câu trả lời của bạn và phát lại chúng. Đánh giá ngôn ngữ cơ thể của bạn (nếu bạn có máy quay video) và câu trả lời của bạn cho các câu hỏi. Và nếu bạn không có những thiết bị ghi hình thì đơn giản nhất là bạn hãy đứng trước gương và luyện tập. Bạn cũng có thể đưa ra một danh sách các câu hỏi cho một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình và nhờ họ đóng vai người phỏng vấn. Thực hành với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình sẽ cung cấp cho bạn một môi trường thoải mái, an toàn để nâng cao kỹ năng phỏng vấn và nhận phản hồi.

Trang phục phù hợp

Một cách để thực hiện một cuộc phỏng vấn thực hành tốt là bạn hãy làm nó như thật, từ cách ăn mặc đến phong thái. Điều đó giúp bạn nhận được những đánh giá khách quan hơn từ bạn bè hay thành viên giúp bạn thực hành về những lỗi trang phục để bạn có thể xuất hiện thật chỉn chu và hoàn hảo trong ngày phỏng vấn. Thiết lập một không gian phỏng vấn. Nó cũng sẽ cảm thấy giống như một cuộc phỏng vấn thực tế. Ngay cả khi đó là bàn bếp của bạn (trống rỗng) với một cái ghế ở hai bên, một cho bạn và một cho người phỏng vấn, nó sẽ đặt cảnh quay cho cuộc phỏng vấn thực hành của bạn sẽ diễn ra chân thật hơn.

Thực hành kỹ năng phỏng vấn của bạn sẽ giúp làm giảm căng thẳng trong cuộc phỏng vấn thực tế của bạn, và sẽ cho phép bạn tập trung vào kết nối với người phỏng vấn của bạn chứ không phải đấu tranh để đưa ra câu trả lời. Bạn càng quen thuộc với các loại câu hỏi phỏng vấn bạn sẽ được hỏi, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để phỏng vấn.

Chuẩn bị một bức thư cảm ơn

Và điều cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị tốt bước cuối cùng đó chính là viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Nếu bản nghĩ nó đơn giản và không cần quan tâm đến nó thì bạn đã lầm. Tuy chỉ là một tờ giấy nhưng nó sẽ giúp bạn thể hiện được sự lịch sự và chuyên nghiệp của mình và ghi điểm dễ dàng với nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: