4 bước để xây dựng lòng tin với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Gần đây tôi đã làm việc trực tiếp với một số sinh viên về cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thực tập. Cuộc phỏng vấn có thể bằng điện thoại hoặc trực tiếp, nhưng về cơ bản chuẩn bị cho một trong hai loại cuộc phỏng vấn là khá tương tự.

Bạn muốn bắt đầu chuẩn bị phỏng vấn bằng cách tìm một vài lời khuyên. Chúng tôi tin rằng hoàn toàn có thể giúp bạn. Điều này giúp bạn thêm tự tin và làm chủ được mình trong cuộc phỏng vấn. .

Mẹo đơn giản để xuất sắc tạo dựng lòng tin trong cuộc phỏng vấn

Làm chủ cuộc phỏng vấn

Kiểm soát khi bạn bước vào và ra khỏi cuộc phỏng vấn có thể làm tăng cơ hội của bạn khi được tuyển dụng rất nhiều. Ví dụ như khi bạn bước vào phòng hãy chắc chắn bắt tay, mỉm cười và nói điều gì đó. Mặt khác, khi bạn rời khỏi, bạn sẽ duy trì sự lich sự bằng cái bắt tay, mỉm cười và nói một cái gì đó như: “Tôi đã rất thích thảo luận về vị trí thực tập với bạn và tôi biết kiến ​​thức, kỹ năng, và kinh nghiệm làm việc của tôi đến đâu. Điều đó sẽ làm cho tôi trở thành một ứng viên tuyệt vời cho công việc. ”

Tạo niềm tin trước cuộc phỏng vấn

Khi bạn cảm thấy tự tin về kỹ năng làm việc của mình, đã đến lúc bạn hãy xem cách bạn có thể chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn một cách trực tiếp và chuyên nghiệp nhất. Để làm việc này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách viết xuống kiến ​​thức, kỹ năng, các bài học đã học ở trường đại học, kinh nghiệm liên quan cùng với lý do bạn là người thực tập giỏi nhất.

Bạn muốn Người phỏng vấn biết gì về bạn?

Để chuẩn bị, hãy chú ý đến những gì bạn muốn người phỏng vấn biết về bạn. Ví dụ,”Tôi là một người rất năng động và thích chủ động dù ở lớp học hay nơi làm việc. Tôi tự hào có một đạo đức công việc mạnh mẽ kết hợp với khả năng giao tiếp tuyệt vời. Tôi cũng là thành viên của đội bóng rổ của trường trung học trong bốn năm và trở thành đội trưởng. Ở trường đại học của tôi, tôi chơi thể thao hai giờ mỗi tuần để làm chủ cảm xúc tốt hơn và có sức khỏe tốt. Khả năng làm việc nhóm của tôi rất tốt và tôi đã từng có nhiều thành công nhờ điều đó.”

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Một khi bạn đã hoàn thành quá trình phỏng vấn, hãy chắc chắn gửi một lời cảm ơn trong vòng 24 giờ tới mọi người phỏng vấn. Lưu ý, bạn có thể lặp lại sự quan tâm của bạn trong thực tập và đề cập đến một số điều quan trọng mà bạn đã thảo luận rằng bạn thực sự tìm thấy sự thú vị. Kiến thức và kỹ năng của bạn có thể rất giống với các sinh viên khác đang học, vì vậy một thư cảm ơn có thể là điều cuối cùng để kết thúc cuộc phỏng vấn và cũng có thể là khởi đầu cho công việc mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cho bạn là thực hành, thực hành và thực hành. Bạn có thể thực hành với một cố vấn nghề nghiệp tại trường của bạn hoặc với một thành viên gia đình của bạn. Điều quan trọng là phải luyện tập thật to, ngay cả khi bạn tập luyện một mình, hãy chắc chắn trả lời các câu hỏi để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong việc trả lời câu hỏi của bạn trong cuộc phỏng vấn thực tế.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: