10 điều không nên làm khi đi phỏng vấn nghề nghiệp

Khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc, có rất nhiều điều bạn nên làm để đảm bảo thành công cuộc phỏngvấn. Cũng có một số điều mà bạn không nên làm nếu bạn muốn nhận được lựa chọn cho một cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc nhận được một lời mời làm việc. Nhà tuyển dụng đang đánh giá nhiều hơn những lời của bạn trong quá trình phỏng vấn. Hành động và cách nói không bằng lời nói rất nhiều về nhân vật của bạn, và nếu bạn không cẩn thận, họ có thể gửi thông báo sai cho người phỏng vấn của bạn. Meophongvan đã lên danh sách những việc không nên làm khi phỏng vấn.

Những điều không nên làm khi phỏng vấn

 1.Đừng đến muộn  Chuẩn bị cho chuyến đi của bạn một cách cẩn thận và để lại đệm cho sự chậm trễ bất ngờ. Đến muộn có thể là một kẻ phá vỡ hợp đồng và tạo ấn tượng rằng bạn có thể là một nhân viên vô trách nhiệm.

2. Đừng đến quá sớm Lên kế hoạch đến nơi không sớm hơn 10 phút so với thời gian hẹn phỏng vấn. Bạn có thể lấy một tách cà phê gần đó nếu bạn đến đó sớm hơn bạn mong đợi.

3. Đừng quên nụ cười  Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, hầu hết các nhà tuyển dụng muốn có đồng nghiệp dễ chịu. Thật tốt để thể hiện tính cá nhân của người phỏng vấn.

4. Đừng để điện thoại di động của bạn trong cuộc phỏng vấn hoặc lướt qua nó cả. Hầu hết chúng ta đều nghiện những thông điệp và cảnh báo đó vào điện thoại, vì vậy hãy loại bỏ sự cám dỗ bằng cách tắt tiếng ô của bạn. Nếu điện thoại của bạn làm phật ý trong cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn có thể đặt câu hỏi làm thế nào động viên bạn về công việc hoặc nếu bạn sẽ dành nhiều thời gian trên điện thoại nếu thuê.

5. Đừng nói một cách đơn điệu. Điều chỉnh giọng nói của bạn để nhấn mạnh và hứng thú khi đưa ra một điểm. Nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên năng động và tham gia.

6. Đừng nhìn đồng hồ của bạn.   Nếu bạn theo dõi thời gian một cách rõ ràng, nó có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy bạn đang chán, hoặc vội vàng.

7. Đừng quên lắng nghe kỹ trước khi trả lời. Lắng nghe là một kỹ năng phỏng vấn thiếu cân. Hãy chắc chắn rằng bạn biết người phỏng vấn của bạn đang lái xe trước khi bạn đưa ra câu trả lời. Dưới đây là các mẹo để lắng nghe và trả lời trong một cuộc phỏng vấn .

8. Đừng lo lắng hoặc chán nản nếu mọi việc không diễn ra suôn sẻ. Giữ sự tự tin của bạn khi bạn đang bối rối bởi một câu hỏi có thể chứng minh rằng bạn sẽ làm việc tốt dưới áp lực. Nói một cách tự tin rằng câu hỏi là một câu hỏi tuyệt vời và bạn sẽ cần phải suy nghĩ thêm để trả lời nó một cách đầy đủ là chấp nhận được. Xem lại làm gì nếu bạn không thể trả lời câu hỏi phỏng vấn , vì vậy bạn không hoảng sợ nếu điều đó xảy ra.

9. Không phản ánh một giọng điệu giận dữ trong giọng nói nếu người phỏng vấn của bạn đã có một lập trường chống lại. Các câu hỏi về căng thẳng có thể là một bài kiểm tra về cách bạn sẽ giữ được sự bình tĩnh dưới ánh lửa. Duy trì âm thanh dân sự mọi lúc.

10. Đừng vô tình chơi trò yêu thích trong các tình huống phỏng vấn nhóm. Có xu hướng tự nhiên cho hầu hết chúng ta cảm thấy một tính mạnh mẽ hơn với một hoặc nhiều người phỏng vấn của chúng tôi hơn những người khác. Bạn có thể nhìn vào người thoải mái thường xuyên hơn hoặc giải quyết các câu trả lời hoặc thắc mắc cho cô ấy thường xuyên hơn. Thực hiện một nỗ lực cố ý để tập trung bình đẳng vào mỗi người phỏng vấn của bạn vì nó có thể là mỗi người trong số họ sẽ mang trọng lượng trong quá trình ra quyết định.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: