10 mẹo để nâng cao hiệu suất phỏng vấn

Ngày đã đến: Bạn đã tìm thấy một công việc tuyệt vời,  và nhận được một cuộc gọi từ một người thực sự muốn gặp gỡ bạn. Chúc mừng bạn! Nhưng công việc của bạn chỉ mới bắt đầu.

Ngay cả những người tìm việc thông minh và có trình độ nhất cũng cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm của mình. Lý do tại sao bạn hỏi? Kỹ năng phỏng vấn? CV hoàn hảo? Và không có nhiều cơ hội để tạo một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

10 lời khuyên phỏng vấn này sẽ dạy cho bạn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn và thuyết phục người quản lý tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tuyệt vời

Thực hành tốt giao tiếp không lời

Nó thể hiện sự tự tin: đứng thẳng, liên lạc bằng mắt và kết nối bằng một cái bắt tay chặt chẽ . Ấn tượng đầu tiên không lời đó có thể là một sự khởi đầu tuyệt vời – hoặc nhanh chóng kết thúc – đối với cuộc phỏng vấn của bạn.

Trang phục phù hợp

Bộ trang phục giản dị thường ngày không cho phép bạn khi phỏng vấn. Điều quan trọng là biết phải mặc gì vào cuộc phỏng vấn cho phù hợp nhất. Cho dù bạn mặc một bộ vest hoặc một cái gì đó không chính thức phụ thuộc vào văn hóa công ty và vị trí bạn đang tìm kiếm. Nếu có thể, hãy gọi để tìm hiểu về quy trình ăn mặc của công ty trước cuộc phỏng vấn. Mời bạn tham khảo thêm trang phục khi đi phỏng vấn tại Meophongvan.net

Biết lắng nghe

Ngay từ khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn của bạn cung cấp cho bạn thông tin, trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu bạn không nghe nó, bạn đang thiếu một cơ hội lớn. Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm lắng nghe và để người đó biết bạn đã nghe được gì.

Đừng nói quá nhiều

Nói với người phỏng vấn nhiều hơn anh ta cần biết có thể là một sai lầm chết người. Khi bạn không chuẩn bị trước thời gian, bạn có thể đi lang thang khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn , đôi khi tự nói chuyện với mình ngay khi không có công việc. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách đọc qua bài đăng công việc , phù hợp với kỹ năng của bạn với các yêu cầu của vị trí và chỉ liên quan đến thông tin đó.

Đừng quá quen

Mức độ quen thuộc của bạn phải bắt chước hành vi của người phỏng vấn. Điều quan trọng là mang năng lượng và sự nhiệt tình vào cuộc phỏng vấn và đặt câu hỏi, nhưng đừng vượt qua vị trí của bạn như là một ứng viên tìm kiếm việc làm.

Sử dụng ngôn ngữ thích hợp

Đó là một điều mà bạn nên lưu ý khi sử dụng ngôn ngữ, cần có sự chuyên nghiệp trong cuộc phỏng vấn. Nhận thức được bất kỳ từ ngữ “lóng “hay liên quan đến tuổi tác, chủng tộc, tôn giáo, chính trị hay khuynh hướng tình dục – những chủ đề này có thể đưa bạn ra khỏi cửa một cách nhanh chóng nhất.

Đừng nóng vội

Thái độ đóng một vai trò quan trọng trong thành công cuộc phỏng vấn của bạn. Có sự cân bằng giữa sự tự tin , tính chuyên nghiệp và khiêm tốn . Ngay cả khi bạn đang thực hiện một màn trình diễn để thể hiện khả năng của bạn, sự tự tin quá mức cũng xấu, nếu không tồi tệ hơn, vì quá bảo mật.

Quan tâm câu trả lời của bạn với các câu hỏi

Khi phỏng vấn,họ sẽ hỏi một ví dụ về thời điểm bạn làm điều gì đó, họ đang đặt câu hỏi phỏng vấn hành vi , được tạo ra để gợi lên một mẫu hành vi trong quá khứ của bạn. Nếu bạn không liên hệ một ví dụ cụ thể, bạn không chỉ không trả lời câu hỏi, mà bạn còn bỏ lỡ một cơ hội để chứng minh khả năng, kỹ năng của bạn.

Hỏi câu hỏi

Khi họ đưa ra câu hỏi, hầu hết các ứng cử viên trả lời, “Không”-câu trả lời sai. Đặt câu hỏi với bạn cũng là cho bạn cơ hội để tìm hiểu xem đây là nơi thích hợp cho bạn hay không. Những câu hỏi hay nhất đến từ những gì bạn được hỏi trong cuộc phỏng vấn và yêu cầu thêm thông tin.

Không thể hiện sự tuyệt vọng

Khi bạn đi phỏng vấn quá nhiều lần  nhưng chưa được nhận, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng và mất đi tự tin. Vậy nên hãy tự động viên bản thân mình phải bình tĩnh, tự tin vì bạn không thua kém gì người khác. Bạn biết bạn có thể làm tốt công việc đó, chính vì vậy người phỏng vấn cũng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: