10 lưu ý khi đàm phán lương

Trong buổi phỏng vấn, một dấu hiệu chứng tỏ bạn đã đến gần hơn với vị trí ứng tuyển là khi nhà tuyển dụng hỏi bạn muốn lương bao nhiêu.Tuy nhiên, đây cũng là phần khó khăn nhất đối với không ít người. Nếu không khéo léo, bạn sẽ hoặc không cơ được mức lương kỳ vọng hoặc mất điểm với nhà tuyển dụng.

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về mặt bằng lương thực tế nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, có thể cùng một vị trí nhưng mức lương doanh nghiệp trả giờ đây có thể chỉ bằng 70 – 80 % so với lúc trước. Do đó, để tránh đưa ra những mức lương gây “sốc” cho nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn, việc đầu tiên bạn nên làm là cập nhật thông tin về mặt bằng lương của vị trí bạn ứng tuyển. Có thể tìm hiểu từ bạn bè, người thân, từ các mối quan hệ xã hội hay thông tin về mức lương trên các trang tìm việc để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

1. Tôi đồng ý với mức lương đầu tiên nhà tuyển dụng đề nghị

Cũng như bất kỳ cuộc đàm phán lương nào, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương cao hơn kỳ vọng nếu khéo léo. Vì vậy, chẳng có lý do gì để kết thúc trước khi nó có cơ hội bắt đầu.

Để có mức lương mong muốn, ứng viên cần chứng minh được giá trị và khả năng làm việc của mình. Bạn nên tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến. Nhưng nếu nhà tuyển dụng muốn biết mức lương hiện tại, bạn hãy cho họ biết và trình bày sự khác biệt giữa công việc cũ và công việc ứng tuyển, nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ đảm trách.

2. Tôi muốn mức lương 7 triệu

Đừng vội vàng đưa ra con số. Hãy để nhà tuyển dụng là người đầu tiên đề nghị mức lương cho bạn. Nhờ đó bạn có thể xem xét khoảng ngân sách tối thiểu cho vị trí ứng tuyển và có cơ hội để nâng dần mức lương từ đó.

Tiếp đó, hãy quyết định trong đầu con số cụ thể mà bạn mong muốn, rồi đưa ra cho nhà tuyển dụng con số cao hơn một chút so với mức mà bạn thực sự muốn để tiện cho việc đàm phán.

Có thể nhiều ứng viên khi được hỏi về mức lương mong muốn sẽ tỏ ra rất khiêm nhường. Chẳng hạn như:“Đối với tôi, lương bổng không phải là vấn đề quan trọng nhất, quan trọng là tôi được học hỏi và rèn luyện trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp”. Nhiều ứng viên nghĩ cách trả lời như thế sẽ làm hài lòng NHÀ TUYỂN DỤNG. Nhưng hãy cẩn thận, NHÀ TUYỂN DỤNG có thể sẽ đánh giá bạn không có năng lực, tìm được việc làm là tốt rồi nên không cần cân nhắc mức lương. Hoặc tệ hơn nữa là bạn đang nói dối. Khi đó bạn sẽ mất cơ hội thương lượng được mức lương mong muốn. Do đó, tốt nhất là hãy trình bày một cách thẳng thắn: “Thực sự, được làm công việc này đã là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên, đối với tôi, cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vào sự phát triển của công ty. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương 7 triệu/tháng.”

Trước khi đàm phán, hãy luyện tập cách bạn sẽ nói với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn: “Tôi thực sự thích làm việc ở đây, và tôi tin là mình sẽ đem đến cho công ty nhiều giá trị. Tôi đánh giá cao mức lương 5 triệu đồng/tháng, nhưng tôi thực sự muốn được nhận 7 triệu đồng/tháng dựa trên các kinh nghiệm và năng lực của bản thân. Vậy chúng ta có thể xem xét mức lương 7 triệu đồng/tháng cho vị trí này hay không?”

3. Đó là ngân sách tối đa mà anh/chị dành cho vị trí này?

Ngay cả khi con số được đề nghị quá thấp so với kỳ vọng của bạn, tuyệt đối đừng nên phản ứng thái quá hoặc tỏ vẻ khó chịu. Điều này không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho bạn trong cuộc đàm phán.

Nhà tuyển dụng không muốn trả cho bạn một mức lương cao hơn, và muốn có bạn làm cho họ ở mức lương thấp nhất có thể. Vì vậy, bạn hãy lường trước sự phản đối ban đầu của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: “Chúng tôi rất vui khi thấy anh/chị mong muốn làm việc cùng chúng tôi. Công ty hy vọng sẽ có anh/chị vào làm. Mức lương mà chúng tôi đề xuất là những gì mà chúng tôi đã lên ngân sách cho vị trí này, và chúng tôi thấy đó là một mức hợp lý”.

Xem ra, câu nói này của nhà tuyển dụng đã đặt dấu chấm hết cho cuộc đàm phán. Nhưng thực tế không phải vậy, bạn đừng từ bỏ ngay. Chìa khóa ở đây là bạn tiếp tục cho thấy sự hăng hái và tự tin vào khả năng của bản thân. Hãy thử nói: “Tôi hiểu về tình hình của công ty, nhưng tôi muốn khẳng định lại là tôi rất hứng thú với vị trí mà công ty đang cần tuyển. Tôi cũng rất muốn làm việc cùng ông/bà và ê-kíp của ông/bà. Tôi cho rằng, các kỹ năng của tôi là phù hợp với vị trí này và xứng đáng với mức lương 7 triệu đồng/tháng”.

4. Bạn muốn lương bao nhiêu?

Một trong những kỹ năng đàm phán, bạn cần có sự linh hoạt và luôn sẵn sàng đưa ra những phương án bổ sung trong trường hợp không đạt được mong muốn ban đầu. Thể hiện sự từ chối bằng cách nói “Không” ngay lập tức có thể làm bạn nhanh chóng mất đi cơ hội có được công việc mơ ước ngay khi nó đã gần trong tầm tay.

5. Có một công ty khác đang đề nghị mức lương tốt hơn cho tôi

Ngay cả khi đó là sự thật, đừng nên lật “lá bài” này để tạo áp lực với nhà tuyển dụng.

6. Mức lương cuối cùng mà tôi chấp nhận là 7 triệu

Nghe như một lời thách thức thường dùng để kết thúc cuộc đàm phán. Nếu bạn đưa ra mức lương cuối cùng và nhà tuyển dụng không đồng ý, điều này có nghĩa là cuộc đàm phán sẽ chấm dứt và bạn không còn cơ hội để nhận việc làm này.

7. Tôi cần mức lương 7 triệu để giải quyết các vấn đề cá nhân ABC

Bạn không nên nói rằng bạn cần mức tiền lương X để trả chi phí A, B,C,… hoặc trả nợ. Đừng mang những vấn đề cá nhân trong đàm phán lương vì năng lực, kinh nghiệm và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển mới thực sự là cơ sở có giá trị để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng.

8. Mức lương tối thiểu tôi có thể nhận là 7 triệu

Nếu nhà tuyển dụng biết mức lương thấp nhất bạn sẵn lòng chấp nhận, đó có thể là tất cả những gì bạn sẽ nhận được.

9. Mức lương này quá rẻ/tệ

Thẳng thắn nhưng đồng thời cần có sự khéo léo. Nếu bạn cảm thấy mức lương nhà tuyển dụng đề nghị quá bất hợp lý. Đừng tỏ thái độ khó chịu với cách nói này, nhà tuyển dụng không muốn tuyển dụng một người thiếu tôn trọng người khác.

10. Tôi xứng đáng mức lương cao hơn

Hẳn là bạn muốn thể hiện giá trị của mình. Tuy nhiên, hãy cư xử thật khéo léo thay vì tỏ vẻ kiêu căng vì chẳng ai thích một người luôn cho rằng mình là người xuất sắc nhất.

Giả sử như bạn đã yêu cầu một mức lương cao hơn mức lương thực tế mà bạn muốn, thì kết quả là gì trong hai khả năng trên cũng đều là thành công đối với bạn.

Nhân tố quan trọng nhất quyết định liệu bạn có nhận được một mức lương cao hơn hay không hoàn toàn nằm ở việc bạn có chịu đứng ra đàm phán hay không. Vì vậy, đừng ngại đề xuất một mức lương hấp dẫn hơn mức mà bạn thực sự muốn. Nhiều công ty sẵn sàng đàm phán mức lương với các ứng viên, nhưng rất nhiều ứng viên chưa bao giờ thử làm việc đó.

Trước khi đặt bút ký thỏa thuận hay hợp đồng với nhà tuyển dụng, đừng quên đàm phán tiền lương. Hãy tìm hiều một mức lương hợp lý, phù hợp với thị trường cũng như các kỹ năng mà bạn có, đàm phán với thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng, nhưng đây chính là cách để bạn kiếm thêm được tiền một cách dễ dàng nhất.

Trong các cuộc đàm phán về lương bổng, hầu hết các ứng viên đều tỏ ra “thua thiệt” trước các nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm.  Vậy có bí quyết nào để bạn có thể thương lượng được mức lương tương xứng với khả năng, kinh nghiệm và những việc bạn phải làm ở vị trí ứng tuyển hay không?

2 thoughts on “10 lưu ý khi đàm phán lương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: