10 kỹ năng phỏng vấn để giúp bạn được tuyển dụng

Một cuộc phỏng vấn cũng như một môn khoa học, nó đòi hỏi phải có những “nghệ thuật” trong đó, một trong đó đòi hỏi chuẩn bị chu đáo, cẩn thận cùng với khả năng thể hiện tâm lý vững vàng, thoải mái trong phòng phỏng vấn, tự tin trong việc thảo luận để thể hiện “tại sao bạn là phù hợp nhất cho vị trí đó”.

Phỏng vấn là một kỹ năng, trong đó khả năng tương tác với người phỏng vấn và nêu rõ suy nghĩ của bạn cũng là yếu tố quan trọng trong việc nhận được công việc như trình độ chuyên môn và các thông tin quan trọng khác được liệt kê trong hồ sơ của bạn.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng phỏng vấn sẽ giúp bạn được tuyển dụng

Chuẩn bị

Chuẩn bị không bao giờ là thừa. Người phỏng vấn của bạn sẽ không chỉ dựa vào câu trả lời của bạn mà còn nhận thấy sự tự tin trong câu trả lời của bạn khi bạn chuẩn bị tốt. Bạn nên dành tối thiểu một tiếng đồng hồ, để chuẩn bị của bạn. Dưới đây là một công thức mẫu phác thảo bài tập chuẩn bị 60 phút:

  • 5 phút đọc lại và phân tích mô tả công việc, tập trung vào các yêu cầu và trách nhiệm thiết yếu, để điều chỉnh câu trả lời của bạn để tập trung vào các khía cạnh quan trọng nhất của công việc.
  • 5 phút đọc lại bản lý lịch và thư xin việc của bạn, để xem lại cách bạn tự thể hiện mình ngay từ đầu.
  • 15 phút nghiên cứu các câu hỏi phỏng vấn tiềm năng cụ thể cho vị trí và ngành.
  • 20 phút thực hành các câu trả lời cho những câu hỏi này và thu hồi các ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm làm việc của bạn, chẳng hạn như những thành tựu chính, thách thức hoặc sự kiện quan trọng sẽ là giai thoại để tăng cường phản ứng của bạn cho các câu hỏi phỏng vấn dựa trên tình huống và hành vi.
  • 15 phút nghiên cứu công ty, xem xét lịch sử, nhiệm vụ và giá trị của họ, và các dự án gần đây.

Thật vậy, thực hành cho hoàn hảo. Ngoài việc thực hành các bước này một mình, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đặt ra làm người phỏng vấn, vì vậy bạn có thể quen với việc trả lời các câu hỏi trong thời gian thực.

Đúng giờ

Có rất ít (nếu có) lý do sẽ biện minh cho việc đến trễ. Hãy làm bất cứ điều gì bạn cần làm để có thời gian phỏng vấn từ 10 đến 15 phút, cho dù bạn đang lên kế hoạch cho trang phục và đóng gói túi của bạn vào đêm hôm trước, thiết lập năm báo thức hoặc yêu cầu một người bạn gọi cho bạn để lại sớm để tính đến các trở ngại giao thông tiềm năng.

Suy nghĩ trước khi bạn nói

Một câu trả lời đúng đắn cũng luôn tốt hơn câu trả lời vội vã. Tất nhiên, bạn không muốn ngồi đó trong im lặng trong 5 phút khi bạn nghĩ ra câu trả lời, nhưng có thể chấp nhận mất vài giây để suy nghĩ trước khi bạn nói.

Tránh “um” và “à” và phí thêm thời gian của mình bằng cách lặp lại câu hỏi của người phỏng vấn hoặc sử dụng cụm từ như “Đó là một câu hỏi thú vị!” Hoặc “Tôi thực sự chỉ nghĩ về điều đó khi tôi đọc một bài viết về chủ đề tương tự, và… ”

Nếu bạn thực sự bối rối, bạn có thể nói, “Thật là một câu hỏi hay. Tôi chưa bao giờ được hỏi điều này trước đây; hãy để tôi chỉ mất một giây để suy nghĩ về điều này. ”Cuối cùng, hãy biết phải làm gì nếu bạn thực sự không thể trả lời câu hỏi.

Nói rõ ràng, mạch lạc và bình tĩnh

Các dây thần kinh có thể giúp bạn nói một dặm một phút, và do đó, mong muốn đơn giản là truyền đạt càng nhiều thông tin giá trị về bản thân bạn càng tốt. Tuy nhiên, nói quá nhanh có thể khiến bạn trông vội vã, bối rối hoặc lo lắng. Thực hiện một nỗ lực có ý thức để làm chậm và nói một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn tránh căng thẳng phỏng vấn.

Tự tin, không kiêu ngạo

Mặc dù bạn nên sẵn sàng và có thể quảng bá bản thân, trải nghiệm và thành tích của bạn, hãy đảm bảo bạn không bắt đầu như kiểu kiêu ngạo, tự yêu mình hoặc tự tôn thái quá. Cho dù bạn giỏi công việc của mình đến mức nào, bạn sẽ gặp vô số trở ngại nếu bạn thiếu kiểm soát cảm xúc để làm việc trong một nhóm và hòa hợp với các nhà quản lý, đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Thực sự lắng nghe

Bất cứ ai cũng có thể gật đầu, mỉm cười và nói “Đúng” hoặc “Chính xác” nhiều lần, nhưng có bao nhiêu người thực sự lắng nghe? Các cuộc phỏng vấn đặc biệt phức tạp vì bạn cần lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn, trong khi chuẩn bị tinh thần câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không nghe tốt ngay từ đầu, bạn có thể bỏ lỡ toàn bộ vấn đề, và kết quả là câu trả lời của bạn sẽ rơi hoàn toàn vào hưu không.

Hãy luôn tập trung, ngay cả khi cảm giác như người phỏng vấn không ngừng đánh lạc hướng bạn. Việc chuẩn bị sẽ giúp ích rất nhiều (vì vậy bạn có tài liệu sẵn sàng để thảo luận, và không phải nghĩ ra tất cả ngay tại chỗ) nhưng kỹ năng nghe tốt và khả năng tập trung là then chốt.

Thể hiện sự lạc quan, với lời nói từ cử chỉ của bạn

Không có công ty nào muốn thuê một người có thái độ xấu. Cho dù tình hình của bạn có khó khăn đến thế nào đi chăng nữa, đừng mang bất kỳ hành lý nào vào phòng phỏng vấn. Điều đó có nghĩa là không nói xấu người chủ cũ của bạn hoặc bất kỳ công ty nào khác mà bạn đã liên kết hoặc khiếu nại về hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Hãy tự nhiên, thể hiện quan điểm hợp lý thông qua một thái độ lạc quan. Ví dụ, nếu bạn phải nói về một tình huống khó khăn, bạn nên bao gồm một đề cập đến cách bạn có thể đã giúp giải quyết nó, và những gì bạn đã học mà làm cho bạn một nhân viên tốt hơn. Hãy nhớ rằng, ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ thái độ) của bạn không quan trọng nhiều như lời nói của bạn. Đi bộ với một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, cung cấp một cái bắt tay vững chắc, và ngồi lên cao ở bàn, nghiêng nhẹ về phía trước để tham gia vào cuộc trò chuyện.

Thể hiện sở thích, đam mê, không có sự tuyệt vọng

Đôi khi, nó có thể hữu ích để nghĩ về một cuộc phỏng vấn như là một (chuyên nghiệp) ngày đầu tiên. Một không khí vô tư, thờ ơ, hoặc đơn điệu sẽ có khả năng dập tắt cơ hội của một người phỏng vấn, như sẽ tuyệt vọng quá hay nhiệt tình quá. Cho dù bạn muốn hay cần công việc bao nhiêu, hãy kiềm chế hành động tuyệt vọng; cầu xin hay cầu xin không có chỗ trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Điều quan trọng là để bày tỏ sự quan tâm một cách nghiêm túc về vai trò và trong công ty, và niềm đam mê cho công việc bạn làm. Hãy ghi nhớ lại rằng bạn là tài sản quý giá với tư cách là một nhân viên.

Biết nhiều hơn về cách tự quảng cáo bản thân

Mặc dù bạn có thể đưa ra một quảng cáo bản thân trong đó bạn tự giới thiệu, tóm tắt lại trải nghiệm của bạn và quảng bá các kỹ năng chuyên nghiệp có giá trị nhất của bạn, đảm bảo bạn thoải mái nói về bản thân ngoài điều đó. Biết cách thảo luận về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của bạn, và nhấn mạnh những phẩm chất tốt nhất và những kỹ năng tuyệt vời nhất của bạn, trong khi đặt một vòng quay tích cực vào các lĩnh vực cải tiến của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng một số mức kiểm soát đối với cuộc trò chuyện. Ví dụ: nếu người phỏng vấn cố gắng đưa bạn đến với bạn một câu hỏi phức tạp như “Bạn đã từng có trải nghiệm xấu với chủ lao động chưa?” Hoặc “Cho tôi biết thời gian một đồng nghiệp không hài lòng với bạn”, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi của họ trong khi chuyển tiếp câu trả lời của bạn thành một tích cực: một ý tưởng hoặc ví dụ cho thấy cách bạn đã học hoặc phát triển từ tình huống. Bạn cũng nên có câu hỏi của riêng bạn để hỏi người phỏng vấn.

Bày tỏ lòng biết ơn

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nói “cảm ơn”. Ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, bạn nên cảm ơn người phỏng vấn của bạn về thời gian của họ và để có cơ hội tìm hiểu thêm về vị trí này. Khi bạn về nhà, bạn nên luôn luôn theo dõi email cảm ơn. Nếu không, người phỏng vấn có thể coi sự im lặng của bạn là dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan tâm đến vị trí đó.

Đọc thêm: Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: